Điểm khác biệt giữa đường trên và đường dưới trong League of Legends?

Đã trả lời

Đường trên và đường dưới trong LMHT khác nhau chỗ nào vậy. Trong lúc chơi tớ được mấy bạn nhiều kinh nghiệm hơn khuyên nên chuyển lane nếu chọn “sai” đường. Tớ đoán chắc là có những tướng thì đặt biệt chơi tốt ở đường trên/dưới. Vậy thì những loại tướng nào có thể phát huy ở đường dưới và những loại nào thì thích hợp đi đường trên (tớ muốn một câu trả lời về tổng thể chứ không phải kể rõ tên champion ra đâu nhé)?

Bình luận
Chấp nhận

Nhìn chung thì khi chơi game hầu như đội nào cũng có ít nhất một tướng đi rừng, đồng nghĩa với việc có một người liên tục di chuyển giữa 2 lane (một người chịu trách nhiệm đi 2 lane). Đường giữa là lúc nào cũng để cho một người solo nên hai đường trên và đường dưới tùy vào từng tình huống mà lượng tướng sẽ thay đổi.

Đường trên cũng thường là đường đi solo bởi đường dưới nằm gần Dragon, mục tiêu quan trọng của các tướng trong khoảng giữa game. Thông thường nếu một tướng không phải jungler thì muốn tấn công Dragon sẽ là một điều rất khó khăn, nhưng nếu để 2 tướng cùng đi đường dưới thì sau một trận gank thành công (double kill), bạn và đồng đội sẽ có cơ hội hạ được Dragon. Mặt khác thì đường trên lại nằm gần Baron Nashor, để giết được quái vật này thì cần nhiều lực lượng hơn chút, ở đầu game thì 3 tướng là đủ. Thường thì Baron sẽ xuất hiện ở cuối giai đoạn laning, lúc này lực lượng giữa đường trên và đường dưới thường xuyên thay đổi vì cả 5 tướng trong đội đều roaming.

Nếu một tướng đi solo ở đường trên thì tướng này sẽ thuận lợi để farm minion hơn (bởi vì thường thì sẽ không phải đấu với ai cả). Thêm nữa,các tướng cũng cần phải cân nhắc xem đội kia có jungler không và giữ chênh lệch lực lượng là 2vs1 để chiếm lợi thế. Tường thì những tướng có sức chịu đựng cao sẽ thích hợn để đi lane trên như tướng Cho’goth, Mordekaiser, Vladimir và Nasus.

Ngược lại thì sẽ có những tướng không nên chọn đi đường trên- thường là những tướng nắm vai trò support như Soraka, Sona, hay Janna-những champion này chỉ phát huy được toàn bộ tiềm năng khi buff/shield heal nếu chiến cùng đồng đội. Những tướng này sẽ hay di chuyển xuống đường giữa để đảm bảo thế trận cân bằng 2vs2.

Trường hợp khác khi đội đối thủ không có jungler thì cả đường trên và đường dưới 2 đội sẽ có số lượng tướng bằng nhau. Lúc này thì đồng đội có thể sẽ bảo bạn chuyển lane, không phải vì đường kia “phù hợp” với tướng của bạn hơn mà lúc này, việc chuyển sang đi đường khác đồng nghĩa với việc bạn đổi đối tượng đối đầu (hay là chạy khỏi những champion mà bạn bị yếu thế).

 

Đã trả lời vào August 27, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.