Có thể chơi 2 game Steam khác nhau trong cùng một tài khoản ở cùng một thời điểm hay không?

Mình có rất nhiều game Steam và nói chung là mình là fan cuồng của dịch vụ này.

Tuy nhiên, mình vẫn còn một thứ chưa hài lòng, mình cũng đang băn khoăn không biết có làm được gì với điều này hay không.

Giả sử thế này: Mình có 2 game trực tuyến nhiều người chơi khác nhau và cả đều thuộc sở hữu hợp pháp của mình. Nếu mình mua những game này như thường thì mình có thể chơi một trong số chúng trực tuyến, trong khi đó gấu mình có thể chơi trò kia trực tuyến trên một máy tính khác.

Tuy nhiên, với Steam, mình chỉ có thể được đăng nhập vào một máy tính một lúc. Vậy, mặc cho thực tế là mình đã mua hơn 40 trò thì nếu mình chơi một trong số chúng, một ai đó khác trong nhà sẽ không thể chơi trò gì khác được nữa.

Có cách nào để xử lý tình trạng này không? Mình không nghĩ việc này là bất hợp pháp hay vô đạo đức vì theo giả thiết phía trên thì mình là chủ sở hữu hợp pháp của các trò này kia mà, và chỉ một người đang chơi một trò ở một thời gian nhất định (cùng địa chỉ IP và cùng trong một nhà, vì vậy Steam sẽ dễ dàng xác mình được rằng mình không chia sẻ các trò chơi một cách gian lận).

Nếu trước đó mình mà mua các bản sao chép đóng hộp đơn giản thì đấy sẽ chẳng phải là vấn đề, nhưng vì mình là fan bự của Steam nên mình không làm thế, và giờ mình và gấu không thể chơi bất kỳ một trò nào trong số các game đó cùng một lúc.

Có cách gì để xử lý không nhỉ?

Bình luận
Chấp nhận

theo như mình biết thì bạn không thể làm thế. Nếu một trong số 2 bạn muốn chơi chế độ một người chơi thì có khi bạn có thể đặt một máy tính ở chế độ ngoại tuyến trước khi bắt đầu trò chơi, và sau đó người chơi còn lại sẽ có để đăng nhập trên một tài khoản khác và chơi chế độ nhiều người, nhưng cả 2 bạn cùng online một lúc thì không được.

Cứ nhớ rằng về cơ bản là cái này không được cho phép nhé. Bản thỏa thuận của Steam nói rằng bạn không được phép chia sẻ tài khoản của bạn hoặc các trò chơi của bạn, thì đương nhiên cái này sẽ bao gồm cả chia sẽ với gấu rồi. Mình không nghĩ thực sự họ sẽ làm bất cứ điều gì về cái này nếu bạn không tán nhảm về nó trên Steam chat hay các diễn đàn của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chịu nguy cơ của việc mất tài khoản và tất cả các trò chơi nếu bạn vi phạm các nguyên tắc.

Khoảng giữa năm, Steam đã ra mắt Steam Family Sharing, hệ thống cho phép việc chia sẻ các thư viện Steam. Tuy nhiên, hệ thống này chưa hoạt động trên mọi tựa game (chỉ trong bản beta), nhưng mà – nếu một game được chơi thì tất cả các game còn lại không chơi được (trừ khi cùng người dùng đang sử dụng thư viện, thư viện này phải đang mở lần thứ hai hoặc lần thứ n nào đó sau chương trình đầu tiên)

Đã trả lời vào August 26, 2016
Bình luận

Cái này vi phạm cơ bản về thỏa thuận phục vụ của Steam, ếu bạn không mua game thì bạn phải mua giấy phép để chơi game. Nó ẩn sau điều khoản được hợp pháp hóa và sự khác biệt dù rất nhr nhưng vẫn rất quan trọng. Bạn được cho phép chơi các trò chơi trên tài khoản của bạn nhưng gấu bạn thì không. Bạn được phép mang các game của bạn đi đến bất kỳ nơi nào nhưng bạn chỉ có thể chơi chúng trên một máy trong một khoảng thời gian. Steam hoạt trên nền tảng cá nhân chứ không phải nền tảng “bạn bè và gia đình”, vì vậy chỉ có một người có thể chơi game một lần và về lý mà nói thì  người đó phải là bạn. Nếu gấu bạn muốn chơi game thì cô nàng cần phải mua giấy phép để chơi trên tài khoản riêng của cổ.

Điều khoản phục vụ của Steam ở link này: http://store.steampowered.com/subscriber_agreement/

Valve hereby grants, and you accept, a limited, terminable, non-exclusive license and right to use the Steam Software for your personal use in accordance with this Agreement and the Subscription Terms. The Steam Software is licensed, not sold. Your license confers no title or ownership in the Steam Software.

 

“Valve cho phép hoạt động theo cách này, và bạn sẽ chấp nhận, một giấy phép hạn chế, không độc nhất và có thể chấm dứt và quyền để sử dụng  Steam Software cho cá nhân phù hợp với thỏa thuận này và các điều khoản đăng ký.  Steam Software được cấp phép chứ không được bán. Giấy phép của bạn không đồng nghĩa với chứng thư hoặc quyền sở hữu trong  Steam Software.”

Đã trả lời vào August 26, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.