Có danh sách cập nhật các champion ( tướng ) hay bị cấm nhất khi solo ranked game không?

Tớ mới lên level 30 trong LOL và đang muốn chơi solo ranked game. Tớ đã đọc về các lệnh cấm, trong đó cho phép cấm 4 champion trước khi lựa chọn champion.

Do đó, tớ đang thắc mặc không biết liệu có 1 danh sách cập nhất của những champion hay bị cấm nhất không? Để xem liệu tớ có thể dùng champion mà tớ thích được không ấy.

Đã hỏi vào December 24, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Vì các tướng mới sẽ được thêm vào mỗi 1-2 tuần nên danh sách sau không phải là danh sách hoàn thiện. Hơn nữa, các yếu tố như Region (khu vực), ELO ,  FOTM  và sự thiên vị của mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng đến danh sách này. Sau đây là danh sách các tướng hay bị cấm khi solo ranked game:

Tướng có tính di động cao

Có thể dễ dàng di chuyển khi chiến đấu cũng như trốn thoát khỏi gank là đặc tính rất quan trọng. các nhân vật như Shaco, Kassadin và Ahri là ví dụ cho các tướng di động cao. Những lợi thế rõ nét của những tướng này : không thể gank những tướng này ở giữa game cũng như không thể kết liễu chúng trong teamfight nếu không có tiềm lực tốt.

Tướng có mặt trên Lane

Các nhân vật có thể thay đổi lane của bạn sẽ rất dễ bị cấm trong solo ranked.  Ult với tầm xa như Nocturne, Pantheon, Twisted Fate, Ziggs hoặc ult như Gangplank, Soraka và Karthus  đều ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn sẽ như thế nào trong lane một khi các tướng đó lên 6. Điều này cũng sẽ có thể đặc biệt ảnh hưởng tới bottom lane với những ai dựa chủ yếu vào CS.

Tướng khởi đầu

Các tướng được thiết kế để combat có thể kiểm soát trận đánh diễn ra ở đâu và khi nào, vd: Rammus, Galio, Maokai, Morgana, Amumu. Các tướng này có sức bền khá tốt, để sống sót với các đòn mà họ phải nhận trong cuộc chiến.

Tướng lăn cầu tuyết mạnh

Các tướng lăn cầu tuyết có khả năng sử dụng và mở rộng liên tục, gây thiệt hại lớn, có sức bền tốt. vd: Ryze, Cassiopeia, Karthus, Vlad, Irelia, Lee Sin

 

Đã trả lời vào February 15, 2017
Bình luận

Mặc dù chủ yếu dựa vào ý kiến của họ, Elementz có 2 danh sách trên trang của họ: 1 cho Solo Queue và 1 cho Draft Mode. Bạn có thể dùng danh sách này để xem các champion bị cấm nhé

Đã trả lời vào December 24, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.