Cơ chế nghe âm thanh từ xa hoạt động như nào vậy?

Đã trả lời

Khi chơi League of Legends sẽ có một vài trường hợp mà mặc dù người chơi không tận mắt thấy chuyện gì diễn ra nhưng vẫn có thể nghe thấy những tiếng động phát ra từ đó. Mình thì mình đảm bảo là đã từng nghe thấy tiếng bọn địch dùng skill trong bụi cỏ ở gần  rồi.

Tuy nhiên mình vẫn chưa tìm được tài liệu nào cụ thể nói về cơ chế này. Ai biết thì chỉ cho mình với, đặc biệt là hai vấn đề dưới đây:

  • Giả dụ là mình không nhìn được blue buff và mình đang ở bên ngoài bức tường bao quanh chỗ con Golem, liệu mình có thể nghe thấy tiếng bọn địch đang xử lý Golem ở bên kia không? (tương tự đối với Wraith) 
  • Mình có thể nghe thấy có người đang nấp ở bụi cỏ dùng skill không? (nếu có thì mình nghe thấy được những loại nào?)

Và giả sử mình có thể nghe được những thứ mà mình không nhìn thấy thì mình có thể nghe được từ khoảng cách xa đến đâu?

Bình luận
Chấp nhận

Được rồi. Tớ không chắc là có thể giải đáp được toàn bộ các thắc mắc của bạn đâu, cơ mà có vẻ như ở đây không có ai trả lời được nên để tớ làm vậy. Những gì dưới đây đã được tớ test ở custom game nên khá là chính xác.

  1. Không có thứ gì gọi là “khoảng cách nghe từ xa cả”. Hiển nhiên là bạn có thể nghe thấy một số thứ, nhưng tất cả những gì bạn nghe thấy sẽ chỉ giới hạn trong tầm nhìn của camera thôi, tức là không những tầm nhìn của bạn phải được bao quát toàn bộ khu vực mà nếu muốn nghe thấy tiếng động thì camera của bạn cũng phải đang rọi vào chỗ đó nữa.
  2. Bạn không thể nghe thấy tiếng động phát ra nếu đối thủ đang sử dụng phép ở mấy góc chết hay là ở bên kia của bức tường (tương tự trường hợp mà bạn nói về blue buff). Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn vẫn có thể nhìn được địch sử dụng ability (chẳng hạn Decieve của Shaco) ở mấy điểm sương mù bao phủ, nhưng hầu hết những trường hợp này đều là bug. Đặc biệt đối với những ability như Malphites Ground Slam, Maokais Arcane Smash hay Lee Sins Sonic Wave…, bạn không thể nhìn thấy địch dùng những ability này trừ khi có bug. Bạn tốt nhất vẫn là không nên hi vọng gì đến chuyện có thể nhìn được những ability trên. 
  3. Bạn không thể nghe thấy đối thủ dùng spell trong bụi cỏ gần đó, trừ khi bạn đã cắm ward và có tầm nhìn bao quát khu vực địch dùng spell rồi. Nhưng nếu ability địch dùng bay xuyên qua bụi cỏ mà camera thì đang tập trung vào chỗ đó thì bạn có thể nghe thấy tiếng động ngay sau khi spell vượt ra khỏi bụi cỏ, kể cả bạn không có vision ở bụi cỏ đó hay là spell bị bắn trượt đi nữa.  

Qua đó mình kết luận là: nghe thấy=nhìn thấy. Nếu camera bạn có thể bao quát toàn bộ một khu vực nào đó (không bị che khuất bởi sương mù) thì bạn có thể nghe thấy toàn bộ những âm thanh phát ra.

Một vài thứ cần chú ý: Nếu bạn dùng skill nhắm và một bụi cỏ hay một khu vực nào đó bạn không nhìn được (có sương mù), sẽ có tiếng đông phát ra nếu bạn nhắm trúng một thứ gì đó. Bạn sẽ biết ngay nếu bạn đánh trúng ai mặc cho việc bạn có tầm nhìn bao quát địa điểm đó hay không.

Đã trả lời vào August 28, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.