Chiến lược tốt nhất khi mới chơi Pokemon GO là gì?

Em thì vẫn chưa chơi Pokemon GO nhưng em muốn có 1 chiến lược tốt khi em bắt đầu tập chơi các bác ạ.

Liệu có cách đặc biệt nào để tăng XP 1 cách nhanh chóng với người mới chơi không?

Bình luận
Chấp nhận

Nếu bạn muốn lên level nhanh:

Lucky egg tăng gấp đôi số kinh nghiệm bạn có được trong 30 phút sau khi bạn dùng nó. Bạn sẽ có được lucky egg 1khi bạn đến đến level 9 và bội số của 5 sau đó ( 10,15,…) . bạn cũng có thể mua nó ở các cửa hàng với Pokescoins ( có thể mua bằng tiền thật). Có hiệu ứng lucky egg trong tất cả khoảng thời gian mà bạn chơi sẽ khiến bạn lên level rất nhanh, nhưng nếu bạn không muốn tốn tiền và muốn lên level thì có các cách cũ sau:

  1. Bắt mọi Pokemon bạn có thể, những em thừa thì cho thành Professor
  2. Tới các Pokestop
  3. Bỏ qua phòng gym ( hiện tại thôi)
  4. Không dùng candy
  5. Không dùng stardust
  6. Không tiến hóa ( hiện tại thôi)

Bạn cần giữ đủ số Pokemon để tiến hóa chúng:

Nếu bạn thu thập được 50 Pidgey candy, bạn có thể cho tiến hóa 4 Pidgey ( 12 candy 1 con), vậy nên bạn cần giữ 4 Pidgey trong kho ( với các Pokemon khác, xem cần bao nhiêu candy để tiến hóa và giữ đủ số lượng trong kho)

Nếu bạn đã tích lũy đủ candy và Pokemon để tiến hóa, bạn có thể dùng 1 lucky egg để tiến hóa cùng lúc. Mình khuyên bạn nên dùng những Pokemon rẻ, vd như Pidgey, Caterpie, … tốn 12 candy để tiến hóa. Ngoài ra bạn có thể dùng các lure module và incense với lucky egg của bạn và tăng gấp đôi XP khi tiến hóa Pokemon của bạn.

Khi bạn đạt tới 1 mức độ khá và bắt đầu quan tâm tới phòng gym, bạn có thể bắt đầu sử dụng stardust. Đừng dùng phí phạm vì  nó sẽ càng ngày càng đắt hơn để tăng sức mạnh cho Pokemon. Thực ra nó cũng không cần thiết để tăng level, nhưng nó giữ cho các fun factor cao hơn. Nếu bbanj muốn tăng sức mạnh cho 1 vài Pokemon, hãy chắc rằng tăng sức mạnh cho Pokemon với CP cao hơn vì nó cần ít stardust hơn để sẵn sàng chiến đấu.

Tất nhiênlà  bạn cũng  có thể giữ các Pokemon đắt tiền hơn (như Rattata) và tiến hóa chúng khi lucky egg được kích hoạt. Nếu bạn bị out khỏi không gian vào thời điểm đó, hãy chắc chắn bạn có giữ 1 không gian dự phong khác, nơi mà bạn không có các dạng tiến hóa trong Pokédex, tuy nhiênkhi có “ first catch” thường được x2

Đã trả lời vào August 6, 2016
Bình luận

Level 1-4:

 

Khi bạn mới bắt đầu, bạn chỉ có 3 nguồn EXP: bắt Pokemon, ấp trứng Pokemon và quay tại Pokestop

 

Bắt Pokemon:

 

Khi mới bắt đầu, bắt Pokemon sẽ kiếm được rất nhiều EXP, 100 EXP khi bắt được, và 500EXP nếu Pokemon đó chưa có trong Pokedex của bạn. Bạn có thể kiếm 10 EXP bonus nếu bạn quay bóng trước khi bắt, và nhiều EXP bonus hơn nếu bạn có thể chạm vào vòng tròn màu đang thu hẹp lại.

 

Nhưng những EXP bonus đó không đáng tin lắm, hầu hết những lần bắt Pokemon chỉ là những cú chụp thông thường được thưởng 100 EXP.

 

Bạn cũng có thể tiến hóa Pokemon nếu đủ candy nhưng đừng làm điều đo cho tới khi có được Lucky Egg.

 

Quay tại các Pokestop

 

Quay các Pokestop là nguồn EXP tốt hơn. Bạn sẽ có được 50 EXP mỗi lần và làm mới 5 phút một lần. Vì vậy, vẽ trước 1 cung đường để bạn có thể đi qua nhiều Pokestop. Ở 1 số nơi như Manhattan, hầu như các góc đường đều có 1 Pokestop, cách nhau khoảng 80m, vì vậy với tốc độ đi bộ trung bình là 1,4 m/giây, bạn sẽ tới 1 Pokestop mỗi phút. Nếu đi bằng xe đạp, bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp 3 số lượng 1 cách dễ dàng, nhưng kể cả đi bộ, bạn vẫn có thể kiếm 3000 EXP/giờ.

 

Tất nhiên, điều này sẽ làm giảm lượng candy được cung cấp, vì vậy dừng lại và bắt Pokemon mà bạn muốn, Pidgey, Caterpie, và Weedle thì để tiến hóa sau.

 

Ấp trứng

 

Bạn sẽ nhận được 1 *** g ấp để bắt đầu, và tìm trứng bằng cách tới các Pokestop. Mỗi khi bạn ấp Pokemon bạn sẽ được 200 EXP, thêm 500 nếu bạn chưa có Pokemon đó. Tập trung vào 2km egg vì nó dễ ấp, và trứng bạn có sẽ có Pokemon với CP thấp. Tốc độ đi bộ trung bình khoảng 5km/giờ, nên bạn có thể có 2 trứng và nửa quả cho mỗi giờ đi bộ, 200 CP mỗi trứng. Đó sẽ là 500CP mỗi giờ so với 3000 từ Pokestops.

 

Để đạt được 500 EXP  bonus, bạn cần đạt đến cấp độ 5 ( tổng10.000 EXP) trong khoảng hai giờ.

 

Level 5-8:

 

Bạn sẽ kiếm được 1 Insence khi đạt đến level 5, và 1 ở level 7. Bạn cũng sẽ có *** g ấp ( incubator) ở level 6 và lure module ở level 8. Bạn cũng sẽ có quyền để chiến đấu tại phòng gym.

 

Insence

 

Insence đốt trong 30 phút, và hiện ra Pokemon 5 phút mối lần  (nếu đứng im) và 200m ( nếu di chuyển). Trong nửa giờ, bạn sẽ đi bộ được 2500m, tức 12 Pokemon bonus nếu gặp được, hoặc 1200EXP/incense.

 

Nở trứng

 

Không sử dụng Incubator mới của bạn cho 2km egg, bởi vì nó chỉ có 3 lần sử dụng. XP của bạn sẽ tăng chậm hơn, nhưng bạn nên dùng nó khi cho nở Pokemon hiếm bên trong 5km và 10km egg.

 

Gym

 

Đừng bận tâm đến phòng gym. Bạn sẽ nhận được kha khá EXP khi đánh bạn Pokemon, nhưng nó tốn nhiều thời gian và Pokemon của bạn hiện đang còn yếu.

 

Lure Module

 

Dùng lure modules trên Pokestop mà bạn dự định đi qua.

 

Level 9+:

 

Bạn sẽ nhận được Lucky Egg đầu tiên miễn phí, và sau đó bắt đầu tiến hóa 1 số lượng lớn Pokemon với ít candy, vd như Pidgey, Caterpie, Weedle cần 12 candy cho mỗi lần tiến hóa. Bạn cũng có thể tiến hóa Pokemon với giá cao hơn để hoàn thành Pokedex và trở thành 1 đối thủ mạnh ở phòng gym.

 

Bởi vì mỗi sự tiến hóa sẽ có 1 ảnh động rất lâu, bạn chỉ có thể tiến hóa nhiều khi đang dùng Lucky Egg. Bạn sẽ có khoảng 60-70 tiến hóa trong nửa giwof Lucky Egg hoạt động, vì thế hãy đảm bảo bạn có nhiều Pokemon sẵn sàng để tiến hóa. Để dễ hơn, thêm Pokemon bạn muốn tiến hóa vào mục Favorite ( nhấn vào ngôi sao phía trên bên phải profile của nó) mà xóa khỏi Favorites sau khi tiên shoas xong.

 

Sau khi xong Lucky Egg, gửi Pidgeotto, Kakuna,  Metapod tới Professor để kiếm thêm candy. Đừng làm khi đang mở Lucky Egg, tốn thời gian lắm.

Đã trả lời vào August 6, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.