Cần cẩn trọng gì khi giao dịch với người lạ?

Chuyện là có người kết bạn với mình trên Steam và nói muốn giao dịch. Mình xem qua kho vật phẩm của anh ta thì thấy có cả tá dao, chắc phải trị giá khá cao.

Anh ta muốn 1 thứ của mình với giá trị khoảng 450$, đổi lại sẽ đưa mình 1 Karambit Lore FN, giá trị khoảng 1000$

Tất nhiên là mình nghi ngờ khi nhận được món hời như thế. Mình không biết anh ta có ý định gì không? Có bạn từng gặp trường hợp này cho mình xin ít kinh nghiệm được không? Thank you so much

Bình luận
Chấp nhận

Sau đây là một số quy tắc bạn cần lưu ý khi giao dịch với người lạ nhé:

  1. Đừng vội vàng kể cả bị ép

Một chiến thuật phổ biến khi muốn lừa đảo là bắt bạn phải trao đổi một cách nhanh chóng để họ có thể thay đổi mặt hàng khi bạn không để ý. Hãy phớt lờ khi bị giục. Nếu người đó khăng khăng bắt bạn phải tin họ, có thể bạn đang giao dịch với 1 kẻ lừa đảo đấy.

  1. Xem xét mọi mặt hàng để đảm bảo giá trị của nó là chính xác

Thông tin về mặt hàng/quà tặng sẽ được ghi ra ở đây bao gồm chất lượng, tên, mô tả và các hiệu ứng.

  1. Chú ý đến quá trình trao đổi

Tất cả các thay đổi, các bổ sung và hành động sẽ được ghi lại trong một hộp thoại. bạn cũng có thể dùng hộp thoại này để liên lạc với người giao dịch.

  1. Đừng trao đổi vật phẩm ngoài khu vực trao đổi

Nếu người đó yêu cầu bạn trao đổi ngoài khu vực trao đổi, có vẻ họ đang muốn lừa bạn đó. Luôn luôn trao đổi trong khu vực trao đổi trong Steam.

  1. Đảm bảo bạn giao dịch với đúng người

Kẻ lừa đảo có thể sẽ mạo nhận làm bạn của bạn hoặc những người có uy tín. Bạn cần biết ai là người mình đang giao dịch cùng

Luôn đảm bảo bạn giao dịch bằng máy chủ giao dịch chính thức. thêm nữa, bạn có thể hủy bỏ giao dịch trong vòng 2 ngày kể từ ngày giao dịch ( mình không chắc chỗ này, ai biết thì xác nhận lại nhé )

Đã trả lời vào May 9, 2017
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.