Cách xây dựng công trình phòng ngự tốt nhất

Đã trả lời

Có ai ở đây thường hay phải cân nhắc mỗi khi xây các công trình phòng ngự không? Chẳng hạn như có nên ngưng việc xây tường chắn giữa các tòa phòng ngự ấy. Tất nhiên là nếu như có đủ tường chắn cho tất cả các tòa nhà trong map thì không phải bàn đến làm gì, nhưng vấn ở đây là tui không có đủ cơ.

Giờ tui đang phân vân về phương pháp này: Các công trình phòng ngự và nhà kho thì xây tường chắn bao quanh, còn các công trình khác (như trại linh chẳng hạn) thì xây phía ngoài cho thành bia đỡ đạn trong mỗi đợt bị tấn công. Nếu tui quyết định làm như này thì muốn cải thiện chiến lược phải làm gì?

Bình luận
Chấp nhận

Việc xây dưng được một hàng phòng ngự vững chắc vốn khá là phức tạp và đồng thời cũng chính là một trong những khía cạnh thử thách nhất của game. Việc định nghĩa thế nào là một hàng phòng ngự “hoàn hảo” rất khó bởi mỗi khi đánh nhà người khác thì mỗi người chơi lại dùng một kiểu tấn công khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn về chiến lược tấn công, thêm nữa cứ mỗi level thì những chiến lược này lại có thể thay đổi theo cách khác nhau. Dưới đây là một số tips hữu ích mình sưu tầm được:

 

Bước 1: Bảo vệ Trophy hay là Resource?

Đây là một lựa chọn khá dễ quyết định nếu như cả tài nguyên và cúp bạn đều không có nhiều, lựa chọn này thì người chơi nào rồi cũng sẽ phải gặp. Nên bảo vệ tài nguyên của chính mình nếu bạn đang để dành cho các lượt nâng cấp sau này (một số lượt nâng cấp mất đến vài ngày hoặc vài tuần để dự trữ cho đủ). Còn việc bảo vệ trophy thì đồng nghĩa với bảo vệ town hall cũng như giảm thiệt hại cho nhà mình, giảm bớt hoặc là loại trừ mấy kiểu chiến thắng rẻ tiền (1 sao) của đối thủ.

Bước 2a: Bảo vệ Resource

Cách tốt nhất để bảo vệ tài nguyên chính là tiêu cho bớt đi, tuy nhiên tất nhiên là thỉnh thoảng đây cũng không phải là một lựa chọn hợp lý. Cách tốt nhất là bạn đặt những kho chứa hàng thật sâu trong căn cứ, hoàn hảo hơn nữa là đặt sau những bức tường chắn. Đặt những công trình phòng ngự mạnh nhất ở gần kho chứa hàng và xem xét việc gài bẫy xung quanh khu vực đó nữa.

Còn một cách nữa đó là khiến cho Town Hall trở thành đối tượng dễ bị công kích. Tùy bạn xem xét có nên để cho Town Hall thiếu phòng bị hay không nhưng nhất thiết là phải làm thế nào để cho nó trở thành đối tượng bị địch tập trung vào. Trong trường hợp Town Hall bị phá hủy thì nghiễm nhiên bạn lại có thêm 1 shield miễn phí kéo dài những 8 giờ.

Chú ý: trong bản update ngày 10 tháng 12 năm 2015, hệ thống trophy đã bị chỉnh sửa rất nhiều. Theo đó Town Hall sẽ chứa nhiều tài nguyên hơn và cũng dễ bị cướp hơn nếu Town Hall bị đặt bên ngoài căn cứ. Thêm nữa là bây giờ dù Town Hall có bị phá hủy thì cũng không được cho thêm shield nữa. Vì thế nên tốt nhất là người chơi dọn Town Hall vào trong căn cứ đi là vừa.

 

Bước 2b – Bảo vệ Trophy

Nếu bạn quyết định bảo vệ Trophy thì việc quan trọng nhất cần lưu tâm chính là bảo vệ Town Hall được an toàn- triển khai chiến lược như đối với các kho chứa hàng đã được bàn ở 2a .

Đối thủ sẽ có được những chiến thắng chỉ 1 sao khi đã phá hủy hết 50% số nhà của bạn. Vì vậy bạn nên đặt các tòa nhà gần nhau và đằng trước phải có tường chắn. Và bởi bạn không muốn tập trung nhiều vào tài nguyên nên cứ việc đầu tư vào tường chắn phòng vệ và các loại nâng cấp cơ bản, điều này giúp cho bạn trở thành mục tiêu ít bị chú ý hơn.

 

Bước 3: Các lưu ý khác

  • Xây 1 Clan Castle và tham gia vào một clan thường xuyên hoạt động. Bạn không những được lợi từ việc có thể dùng miễn phí những đơn vị quân trong Clan Castle mà còn có thể giúp boost hàng hòng ngự của mình nữa.
  • Sử dụng những tòa nhà “ít có giá trị hơn” như Build Hut hay Barrack để giảm lực chú ý của địch. Những tòa nhà này còn có thể được dùng để kiểm soát những nơi mà địch có thể đặt quân thay vì đặt quân ở bất kỳ nơi nào mà chúng muốn. Các loại vật phẩm trang trí cũng có tác dụng này, tuy nhiên chúng sẽ không có phân vùng “keep out” như những tòa nhà kể trên.
  • Rìa của map không phải là một lớp tường chắn có thể bảo vệ nhà của bạn. Thậm chí ngược lại thì bạn nên xây dựng các tòa nhà của mình cách rìa map xa một chút.
  • Các loại Mortar đều có điểm mù. Hãy dùng tường chắn hay các tòa nhà để lấp đầy điểm mù.
  • Các công trình phòng thủ (như cannon, mortar, archer tower, etc) nên được đặt chồng chéo để bảo vệ lẫn nhau.
  • Mỗi khi nâng cấp các tòa phòng ngự thì bạn hãy nhớ là việc này rất ngốn commission. Những lúc như vậy thay vì cứ cố nâng cấp thật nhiều tòa nhà cùng một lúc, bạn nên xem xét việc xây thêm các tòa phòng ngự khác thì hơn.

 

Đã trả lời vào August 7, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.