Cách tìm Strongholds?

Đã trả lời

Chuyện là tui đang muốn tìm Strongholds trong Minecraft, cơ mà lượn lờ suốt mấy tiếng đồng hồ rồi mà chả thấy tăm hơi nó đâu. Biết là ở đó có rất nhiều Mob và Treasure nhưng mà tui thật chẳng biết lần mò như nào ấy.

Liệu có thể tìm được chúng ở gần mấy khe suối hay là mấy chỗ hầm bỏ hoang nào không?

Bình luận
Chấp nhận

Theo thông tin từ một thread trên Reddit nói về sự phân bố của Stronghold thì Jens (nhà phát triển chính của Minecraft) ở trong PAX đã nói rằng Stronghold sẽ xuất hiện trong bán kính 500 block tính từ địa điểm spawn của người chơi.

Ở bản 1.8, số stronghold xuất hiện ở mỗi thế giới có thể dao động từ 1 cho đến 3, vì vậy về cơ bản stronghold rất là hiếm và khó tìm. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm thì may mắn lắm cũng sẽ tìm được 1 stronghold đấy, nhưng mà nếu bạn không đủ kiên nhẫn để đi lần mò thì tùy vào từng version của game mà lại có những biện pháp khác nhau.

Beta 1.9

Ở phiên bản này, bạn có thể dùng Eye of Ender để định hướng stronghold. Hãy ném Eyes of Ender lên không trung, lúc rơi xuống chúng sẽ đổi hướng và chỉ thẳng đến nơi có stronghold.

Beta 1.8

Trong version này thì không có mẹo nào giúp bạn tìm được stronghold đâu. Nhưng mà bạn có thể dùng mấy chương trình kiến tạo bản đồ như MCMap Live (Mac) hay Cartograph (Windows) để mò được một số những dấu hiệu của stronghold như iron bar hay bookshelf…

 

Dưới đây là ví dụ một bản đồ mà tớ vừa thiết lập lại được và đã đánh dấu highlight bookshelf:

RE: Cách tìm Strongholds?

Tớ khoanh tròn địa điểm có bookshelf trên bản đồ vì ở độ phân giải này thì rất khó nhìn thấy gì.

Phóng to lên chút!

RE: Cách tìm Strongholds?

Bam! Stronghold đây! Kết quả thành ra là stronghold này ở phía xa nhất trong bán kính 500 block kể từ địa điểm mình spawn, nếu không nói là có thể vượt ngoài phạm vi đó một ít.

 

Đã trả lời vào September 8, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.