Các game đóng hộp bán lẻ và đã được kích hoạt của Steam: có thể bán lại chúng không?

Gần đây mình có mua các phiên bản bán lẻ được đóng hộp của 

  • Dead Island (hay tuyệt vời)
  • Warhammer 40k: Space Marine (không tuyệt vời lắm)

Mình đã chơi xong cả 2 game này và đang nghĩ đến việc bán lại chúng hoặc cho bạn mình mượn chơi. Tuy nhiên, cả 2 trò chơi đã kích hoạt của Steam này đều có một mã đăng ký yêu cầu mình phải nhập và xác nhận trên Steam, như một phần của quá trình cài đặt. 

Nếu mình đưa các game này cho bạn hoặc bán lại, liệu chúng có chơi được hay không? Mã đăng ký đấy chỉ sử dụng được cho một người và đi kèm luôn với người đó, với máy tính và cả tài khoản cá nhân à?

Bình luận
Chấp nhận

Như bạn kia đã bình luận, khi một trò chơi được đăng ký với một tài khoản, nó đi liền luôn với những cái đó….

Tuy nhiên, một lựa chọn khác cho bạn mà mình vừa đọc được là tạo một địa chỉ email mới và tài khoản steam mới cho mỗi trò bạn có và đăng ký trò đó với địa chỉ mới này. Khi bạn muốn tống kh nó đi, bạn có thể bán kèm luôn địa chỉ email và tài khoản steam.

Cách này không được thuận tiện lắm, nhưng hiệu quả là được.

Đã trả lời vào August 25, 2016

Rất tiếc phải thông báo rằng: việc này là không được cho phép bởi các điều khoản trong hợp đồng phục vụ của Steam: Bạn không thể bán hoặc tặng cho người khác quyền sử dụng tài khoản, hoặc nói cách khác là bạn không được chuyển nhượng tài khoản.

vào August 25, 2016.

Có thể là không được phép thật, nhưng nó vẫn xảy ra hàng ngày đấy thôi @danny

vào August 25, 2016.
Bình luận

Một khi bạn thêm key thì trò chơi đã vĩnh viễn gắn liền với tài khoản Steam của bạn rồi và không thể gỡ bỏ được. Bạn không tặng hay bán cho người khác (hay nói đúng hơn là, bạn có thể tặng hoặc bán trò đấy và mọi thứ đi kèm với nó, nhưng người nhận sẽ không thể chơi trò này nếu không có key chưa được dùng)

Đã trả lời vào August 25, 2016

Thậm chí không thể bán lại cả bản sao chép đóng hộp đó hả? Thế thì chán thật đấy – tại sao ngành công nghiệp video game vẫn tồn tại được với vụ này trong khi không ngành nào khác có thể?

Không thể tưởng tượng nổi cảnh tượng khi các bộ phim có các điều khoản về kiểm soát và bảo vệ quyền sở hữu tài sản trí tuệ cho nên người ta không thể cho thuê chúng hay khi sách (hoặc phim) có các điều khoản ràng buộc về quản lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ như vậy cho nên ta không thể mượn chúng từ thư viện. Đáng nhẽ mọi người phải cực kỳ khó chịu chứ nhỉ. Và cho đến tận bây giờ thì các game đóng hộp trên máy tính để bàn cũng vẫn chưa thể được cho thuê, cho mượn hay thậm chí là bán.

vào August 25, 2016.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.