Sạc iPhone với bộ sạc iPad được không?

Em đang dùng 1 iPhone 4 và 1 iPad. Vì iPad sạc tốt nhất là khi được cắm vào bộ sạc với ổ trên tường nên em luôn cắm nó ở đó, còn iPhone thì thường em sạc qua máy tính. Cơ mà khi nào  iPad sạc đầy rồi thì em sẽ sạc iPhone với bộ sạc cắm phích trên tường của iPad.

Giờ em lại nghe được tin đồn từ đứa bạn là sạc thế sẽ có nguy cơ cháy nổ điện thoại bởi vì sạc iPad là 10W chứ không phải 5W, tận gấp đôi số oát liền. Em bảo với nó là em cứ tưởng điện thoại sẽ không bị cháy vì thiết bị chỉ lấy đúng số oát nó cần, vì vậy số oát bao nhiêu cũng chả liên quan gì chứ. Nó bảo là nghe cũng có lý, nhưng nó nghe tin kia từ ông anh làm công nghệ rất giỏi nên nó cũng chịu, chả biết đúng sai thế nào.

Vì vậy, em nghĩ là em nên hỏi các bác chuyên gia trên này. Có ai từng bị cháy iPhone hay iPod chỉ vì sạc với bộ sạc iPad chưa? Ý kiến của em về vụ thiết bị lấy đúng số oát nó cần là đúng chứ nhỉ? Có phát ngôn chính thức nào về vụ bộ sạc iPad gây sự cố khi dùng cho các thiết bị khác hay không? Em làm thế có bị mất hiệu lực bảo hành không?

Bình luận
Chấp nhận

Kiến thức của bạn về bộ sạc đúng đấy. iPhone có một bộ điều khiển sạc thông mình và bộ điều khiển này sẽ chỉ lấy đúng lượng điện nó cần.

Chắc chắn là bộ sạc iPad có thể cung cấp lượng điện năng nhiều gấp đôi so với số lượng iPhone cần. nhưng dù thế nào đi nữa thì sạc thế này cũng không gây nên bất kỳ nguy hiểm gì cả,

Mình không biết liệu có “phát ngôn chính thức” nào về vấn đề này hay không, nhưng mình sẽ cực kì sốc nếu vụ sạc này làm mất hiệu lực bảo hành, Các kỹ sư của Apple đủ thông minh để biết rằng người dùng sẽ dùng các bộ sạc thay thế cho nhau nếu họ nhận ra rằng bộ liên kết của chúng hoàn toàn tương thích. (như trong trường hợp của bạn vậy)

Nói nhiều vậy thôi, kết luận nhanh cho nó vuông là: Không có vấn đề gì đâu. 😀

Đã trả lời vào August 16, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.