Quá nhiều gương mặt chưa được nhận dạng (unnanmed face) trong ảnh lò vi sóng?

Đã trả lời

Unnamed faces in oven

Unnamed faces in oven 2

IPhoto đưa số lượng unnamed face trên các bức ảnh đồ ăn trong lò vi sóng quá nhiều. Diều này không xảy ra với các ảnh khác, ít ra thì em cũng chưa thấy kiểu tương tự bao giờ.

Tại sao điều này lại xảy ra và làm thế nào để tránh nó?

Chắc có mấy con tiểu quái thức ăn tàng hình trong ảnh rồi :))

vào August 18, 2016.

Có lần iPhoto còn nhận diện một quả bóng bowling là ông nội tớ cơ :v

vào August 18, 2016.
Bình luận
Chấp nhận

Theo tài liệu hỗ trợ của Apple, các ảnh bị mờ, ánh sáng kém, hoặc có các khuôn mặt rất nhỏ có thể bị phát hiện các khuôn mặt mà thực tế không hề tồn tại. iPhoto thỉnh thoảng cũng nhận diện phần sau đầu người là mặt.

Để ý trong ảnh thì thấy bạn chụp ảnh qua cửa sổ lò vi sóng, cái mà có lớp sơn phản quang cách điện nửa pixel bên trong. Có chính cái này, cộng thêm với cái đĩa thức ăn ngon lành phía sau kia, đã làm iPhoto nhầm tưởng có những khuôn mặt trong bức ảnh trong khi nó không hề tồn tại.

Chủ đề thảo luận này trên trang của Apple   bàn đến vấn đề khả năng tắt tính năng phát hiện khuôn mặt trong iPhot, nhưng lại nói về việc tắt nó trong Aperture.

Không may là, ngoài việc đánh dấu các khuôn mặt không hề tồn tại sau đó xóa các mục đó đi, hoặc chụp các bức ảnh với cửa lò vi sóng mở, thì mình nghĩ không còn khả năng nào để khắc phục vấn đề đâu.

Đã trả lời vào August 18, 2016
Bình luận

Cái này không phải iPhoto bị hỏng như bà con nghĩ đâu nhé.

 

Nhìn kỹ bức ảnh này thì rõ ràng mình đã phát hiện ra một số gương mặt:

 

Sự tăng đáng kể độ tương phản và độ bão hòa của một số lênh và giảm độ sáng của các kênh còn lại ta sẽ tìm ra mấy con quái vật đang ẩn trong bức ảnh này: 😀

 

goblins

 

Trong khi 2 con quái vật trong lò chắc chỉ quan tâm đến thức ăn thì 2 con khác tạo ra ấn tượng rằng chúng là mối nguy hiểm tiềm tàng cho bình yên nhân loại. :))

 

Sắm một cái lò mới đi bởi vì cái hiện tại của bạn có vẻ như đã bị các sinh vật ngoài hành tinh chiếm làm căn cứ rồi. Và đừng có lúc nào cũng hoài nghi rằng iPhoto hiển thị các bức ảnh không rõ ràng. :)))))

Đã trả lời vào August 18, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.