Phím tắt cho chế độ toàn màn hình

Mình mới sử dụng Mac OS. Khi mình nhấp chuột vào phím mũi tên ở phía trên góc phải cửa sổ, nó phóng to cửa sổ qua phần trên cùng của menu và để chuyển lại mình cần giữ chuột ở góc trên cùng bên phải để menu xuất hiện và nút với các mũi tên xuất hiện lại lần nữa để thực hiện (các loại) thu nhỏ.

Có phím tắt nào để chuyển giữa các chế độ màn hình không? Mình chỉ có thể tìm thấy tổ hợp Command+M cái mà phóng to hoàn toàn cửa sổ.

Bình luận
Chấp nhận

Nút ở trên cùng bên phải của mỗi cửa sổ không dùng cho thu nhỏ và phóng to cửa sổ mà là để vào hoặc thoát chế độ toàn màn hình (đấy là lí do tại sao nó che mất thanh menu, như bạn nói)

 

Tổ hợp phím để chuyển chức năng toàn màn hình phụ thuộc vào từng ứng dụng.

 

Phần lớn ứng dụng cơ bản mình dùng hàng ngày (như Google Chrome, Terminal, Mail và Safari) sử dụng ^++F (Control+Cmd+F) để chuyển chức năng toàn màn hình.

 

Không may là không phải tất cả các nhà phát triển đều dùng phím tắt này trong các ứng dụng của họ. Ví dụ iTerm sử dụng  +Enter để bật chức năng toàn màn hình. Nếu các ứng dụng mà bạn đề cập đến không sử dụng một trong các phím tắt này, bạn nên tìm tùy chọn toàn màn hình trong menu View hoặc bằng cách tìm kiếm “Fullscreen” trong menu Help.

Đã trả lời vào August 14, 2016

Nếu không có phím tắt cho chế độ toàn màn hình trên một ứng dụng nhưng ứng dụng đó lại có Menu Entry cho chế độ này thì bạn có thể tự thêm phím tắt vào thông qua System Preferences. Nếu bạn không biết làm thế nào thì cứ search google là ra, có nhiều trang chỉ bạn cách làm mà.

 

Còn nếu lười search thì nghía qua cái này xem sao nhé 

http://lifehacker.com/343328/create-a-keyboard-shortcut-for-any-menu-action-in-any-program

vào August 14, 2016.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.