Lỗi “iTunes can’t verify the identity of the server …” sau khi cập nhật bảo mật trong Mavericks hoặc sau khi nâng cấp lên El Capitan

Trước khi cập nhật bảo mật được phát hành hồi tháng 4/2015, hệ thống của em làm việc rất ổn định. Sau đó thì chỗ nào em cũng bị chứng chỉ không hợp lệ:

  • Khi em mở iTunes thì iTunes thông báo  “iTunes can’t verify the identity of the server “init.itunes.apple.com”.” và “iTunes can’t verify the identity of the server “xp.apple.com”.”
  • Chrome thì hiện lên cảnh báo cho rất nhiều website (ví dụ như Google thì không sao nhưng Twitter thì lại bị).
  • Quan trọng hơn là em không thể vào được App Store nữa, việc mà em định làm để nâng cấp lên Yosemite do Apple quyết định không sửa một trong những lỗ hổng bảo mật cho các phiên bản trước đó. 

Em cũng thử kiểm tra chứng chỉ trong Keychain Access và không thấy có vấn đề gì cả. Em cũng cố xóa một số thư mục liên quan đến các cache giấy chứng nhận theo cách mà một số người đề xuất nhưng cũng k được.

Hiện em đang dùng phiên bản OS X 10.9.5 trong máy MacBook Air, đời cuối 2012.

Bình luận
Chấp nhận

Lý do:

Sau khi cài đặt Security Update 2015-004, rất nhiều người dùng thấy rằng họ không thể truy cập vào bất kỳ website nào sử dụng chứng chỉ gốc “VeriSign Class 3 Public Primary Certification Authority – G5″ mà không bị cảnh báo bảo mật (chứng chỉ không hợp lệ). Bản cập nhật 2015-004 cập nhật các đơn vị cấp chứng chỉ gốc đáng tin, và vì một vài lí do nào đó mình vẫn chưa rõ, nhiều người có mục giống hệt nhau trong Login Keychain. Tên chứng chỉ như nhau, nhưng số seri lại sai. Chính mâu thuẫn này gây ra vấn đề.

Giải pháp:

Mở Keychain, và kiểm tra phần  Login Certificates. Xuất mọi chứng chỉ Verisign (như một bản khôi phục dữ liệu) và sau đó xóa chúng. Khởi động lại trình duyệt.

 

Đã trả lời vào September 11, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.