Làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng tiến lên/quay lại bằng 2 ngón (two-finger back/forward navifation) của Chrome?

Các dev build của Chrome đã bổ sung, sàng lọc và cho ra lò chức năng lướt hai ngón trái/ phải để tiến lên/quay lại trong lịch sử trình duyệt web. Thông thường, khi đang cuộn lên xuống ở một cuộn dài, người dùng sẽ hay bị lỡ tay mà dùng nhầm chức năng này. Chuyện nhầm nhọt này xảy ra thường xuyên như cơm bữa.
Nhìn chung, mình thích các ứng dụng có chức năng Gesture, các ứng dụng như Preview, Safari và một số các ứng dụng khác đã được nhà phát triển cải thiện đáng kể chức năng này. với các ứng dụng này, bạn không còn phải tiến lên/quay lại một cách mù mờ khi bạn đang cuộn lên/xuống cả một đoạn dài.
Vậy, làm thế nào để mình vô hiệu hóa có chọn lọc chỉ phần chức năng tiến lên/quay lại bằng hai ngón trong Chrome và giữ nguyên các phần khác?

Bình luận
Chấp nhận

Mình cũng từng gặp vấn đề tương tự như bạn và mình đã tự tìm ra cách giải quyết như sau.
Đầu tiên. bạn mở terminal và gõ:

defaults write com.google.Chrome AppleEnableSwipeNavigateWithScrolls -bool FALSE

Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa mình chức năng đấy của mình Chrome. Còn nếu bạn muốn vô hiệu hóa chức năng two-finger back/forward của ứng dụng khá thì chỉ việc thay đoạn com.google.Chrome bằng đoạn mã nhận diện riêng của ứng dụng đó.
Nếu bạn tò mò về cơ chế làm việc của nó thì AppleEnableSwipeNavigateWithScrolls là cách cài đặt toàn cầu, có thể áp dụng với bất kỳ một app nào.

Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Đã trả lời vào July 11, 2016
Bình luận

Cách làm của mình là thế này:
Mình vào System Prefs và thay đổi phần Page change gesture từ chế độ two-finger sang three-finger (OSX Lion). Chế độ three-finger thu được các phản hòi tích cực hơn từ phía người dùng so với chế độ two-finger.

System Preferences > Trackpad > More Gestures > Swipe between pages

Đã trả lời vào July 11, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.