Làm thế nào để kết nối hai màn hình không phải Thunderbolt đến Macbook Pro 2011 qua Thunderbolt?

Mình có bộ chuyển đổi VGA và HDMI cho Macbook Pro 2011 nhưng chỉ có thể kết nối 1 màn hình mỗi lần – hoặc bộ chuyển đổi có bộ nối female Thunderbolt để hoạt động như một passthrough.

Theo mình hiểu thì mình có thể sử dụng 2 màn hình Apple Thunderbolt bằng cách liên kết chúng thành chuỗi với nhau (daisy chain) và có 3 màn hình – màn hình gốc của máy và 2 màn hình Thunderbolt – cùng 1 lúc.

  • Có cách nào để kết nối 2 màn hình không ohair Thunderbolt đến laptop, qua một bộ tách hoặc một số loại cáp hoặc bộ chuyển đổi Thunderbolt không?
  • Nếu mình mua một màn hình Thunderbolt, sau đó mình có thể sử dụng bộ chuyển đổi VGA hay HDMI Thunderbolt được nối chuỗi màn hình đó, màn hình không phải Thunderbolt và có 3 màn hình theo cách đó được không?
Bình luận
Chấp nhận

Cáp chuyển từ Apple mini-DisplayPort sang VGA hay HDMI chấm dứt chuỗi Thunderbolt nơi nó được kết nối, vì vậy cho đến khi Apple phát hành MacBook Pro mới với hai cổng Thunderbolt (tương tự như iMac có hai cổng) thì bạn sẽ chỉ nhận được một tín hiệu video từ thiết bị thông qua cổng Thunderbolt.

Bạn có thể dùng một giải pháp không tốm kém từ cổng USB sang cổng VGA để khắc phục hạn chế này. Ban đầu thì chúng chậm hơn, nhưng những phiên bản mới hơn đang trở nên nhanh hơn nhiều và phần mềm tốt hơn nhiều. Sau đó bạn có thể đặt các nội dung quan trọng nhất trên cổng Thunderbolt và có màn hình phụ phục vụ qua cổng USB.

Nếu một bộ chuyển Thunderbolt phát hành các drive cho chế độ 2 màn hình, mình sẽ cập nhật câu trả lời nhưng vẫn chưa có gì được phát hành (đến cả tin đồn còn chưa có) mặc dù rõ ràng nó là thứ mà các giao thức có thể hỗ trợ.

Mình nghĩ bạn nên đọc bài báo này để phân biệt rõ các Macbook nào hỗ trợ 2 màn hình Thunderbolt và cái nào chỉ hỗ trợ 1. 

Màn hình Apple Thunderbolt (27 inch): các lựa chọn kết nối cho Thunderbolt Macs

Đã trả lời vào August 13, 2016
Bình luận

 

What this adapter does is create an external display spanned across 2 monitors, which I have no problem with as i can resize my application windows accordingly. And plus you get lovely HDMI resolution. Hope that helps.

Mình tìm mãi xem có giải pháp nào có thể giúp mình sử dụng 2 màn hình từ MacBook Pro 2012 mà không cần dùng đến cổng USB (bằng cách sử dụng card đồ họa ngoài hay không)

Cuối cùng mình tìm thấy cái này

Về cơ bản, thiết bị này cho phép mình cắm vào cổng thunderbolt (cái mà cũng có có cổng MiniDisplay) và kết nối 2 màn hình 24 inch sử dụng HDMI AND cũng sử dụng cả màn hình Macbook Pro

Vậy tổng cộng mình có 3 màn hình chạy cùng lúc.

Bộ chuyển đổi này tạo ra một màn hình hiển thị bên ngoài kéo dài trên 2 màn hình, cái mà mình không hề gặp phải khó khăn gì khi mình có thể thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng một cách phù hợp. Thêm vào đó độ phân giải HDMI cũng rất tuyệt. Hy vọng nó rằng sẽ giúp ích cho bạn

Đã trả lời vào August 13, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.