iPhone 5s có cơ chế chống nước nào được cài đặt sẵn không?

Mình nghĩ mình vừa thoát được một phốt to vật!

Tuần trước không hiểu sao điện thoại mình rơi vào máy giặt. Mãi 10 phút sau mình mới vớt được điện thại ra và khi đó nó đã ướt sũng nước. Khi chìm nước nó đang được bật thế mà khi mình lấy nó ra nó đã tắt rồi.

Mình làm theo lời khuyên trên mạng và bỏ nó vào trong một túi gạo bịt kín. Hôm nay mình mới bật nó lên và rõ ràng là mọi thứ đều tốt cả trừ một lỗi artifacts trên màn hình hiển thị. (không phải sự phản chiếu đâu, vì nhìn từ góc nào cũng như thế cả thôi):

enter image description here

Qua chuyến du lịch tàu máy giặt kia thì mình khá ngạc nhiên là máy vẫn còn tốt thế. Không chỉ mình việc nó đã ở trong nước đến tận 10 phút hoặc hơn (tính cả lúc nhỏ nước ròng ròng sau khi được lấy ra nữa), lại còn cả vụ nước còn chẳng sạch sẽ gì cho cam, nào là bột giặt và một đống bụi bẩn từ đống quần áo trong *** g giặt thải ra. Mình cứ tưởng rằng nước bẩn dẫn điện tốt hơn nhiều so với nước sạch và chính vì lí do đấy mà tổn hại đến mạch điện sẽ nhiều hơn.

vậy thì iPhone 5s có tính năng chống nước gì được cài sẵn bên trong điện thoại à? Rõ ràng nó đã tự tắt máy, nhưng có khi đó cũng chỉ là việc ngẫu nhiên thôi. Hay đơn giản là mình hên thôi?

Bình luận
Chấp nhận

Để trả lời chi tiết câu hỏi của bạn thì iPhone không có bất kỳ chức năng chống nước đặc biệt nào được thiết lập. Trên thực tế, có vài phần tử nhạy sẽ chuyển từ màu trắng thành đỏ nếu điện thoại bị nhúng nước. Một trong số chúng ở bên trong cổng tai nghe headphone và theo mình cũng có một cái khác nữa nhưng mình không nhớ vị trí ở đâu thôi.

Một số đời iPhone bền hơn số khác vì lí do ngẫu nhiên thôi, và đó chính xác là trường hợp của bạn. Có vẻ số bạn đỏ đấy.

Do mức độ nghiêm trọng của tình huống, mình sẽ không ngạc nhiên nếu điện thoại bạn “tèo” trong vòng 1,5 năm tới. Tuy nhiên, xét đến việc nó dường như vẫn hoạt động gần như mới (trừ màn hình), cơ hội cho bạn dùng máy lâu dài vẫn còn khá lớn đấy.

Đã trả lời vào August 7, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.