Hộp thoại “File Open” mất thanh bên sidebar.

Dạo này mình gặp phải vấn đề kì dị nhất tính từ khi update lên OS X El Capitan. Hộp thoại “Open File”hiển thị thanh bên sidebar nhưng tất cả các mục quan trọng và hữu ích lại bị mất. Nhìn vào ảnh chụp màn hình dưới đây các bạn sẽ thấy: Ảnh chụp màn hình hiển thị Keychain Access, nhưng nó lại xảy ra trong Safari khi mình đang cố đính kèm một file vào Gmail hay là khi mình tải một bức ảnh lên facebook.

Mình muốn thanh bên sidebar hiển thị các thư mục chủ, như  Desktop, Documents, Downloads, etc..

Ai giúp mình với

Bình luận
Chấp nhận
  1. Vào thư viện người dùng của bạn trong Finder. Giữ ⌥ trong khi mở Go menu và click vào Library.
  2. Điều hướng đến thư mục Preferences.
  3. Xóa bất cứ tập tin nào là com.apple.finder.plist hoặc có chứa com.apple.finder.plist . (Việc loại bỏ các tập tin rất có khả năng sẽ thiết lập lại Favorites list của bạn trong Finder.)
  4. Khởi động lại hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại sau đó xóa sạch thùng rác và thử lại
    Việc khởi động lại có thể không cần thiết. Bởi vì bạn cũng có thể khởi động lại Finder nếu bạn không muốn khởi động lại hoặc đăng xuất. Click chuột phải vào biểu tượng Finder trong khi bạn nhấn nút ⌥ và bạn sẽ thấy lựa chọn Relaunch ở đấy.
    Relaunch Finder.
Đã trả lời vào August 3, 2016
Bình luận

Mình gặp vấn đề tương tự và dưới đây là cách mình đã dùng để khắc phục vấn đề:

  1. Khi ở trong một hộp thoại  “Open File” hay là “Save As” (cái mà không hiển thị Favorites), kéo thả một thư mục bất kì vào thanh bên sidebar. Sau đó tạo một mục “Favorites” trong sidebar mà chỉ chứa thư mục đó.
  2. Khởi động lại

Sau khi khởi động lại, tất cả các hộp thoại trên sidebat sẽ hiển thị mục Favorites khi nó xuất hiện trong Finder, đồng bộ hóa luôn.

Đã trả lời vào August 3, 2016

Đây không phải là cách khắc phục mà chỉ là phương án chống chế tạm thời thôi. Vì một lý do nào đó, nó lại bị lại như thế tiếp. Đây là một lỗi trong El Capitan

vào August 3, 2016.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.