Có phải MacBook Air của em có vấn đề gì rồi không nếu em bị nó giật điện?

Khi nào em cắm laptop vào ổ điện và đặt tay ở chỗ để tay trên bàn phím là em lại bị giật nhẹ. Nếu em rút điện ra thì lại không sao cả.

Trước nó còn nhè nhẹ, chứ dạo gần đây càng ngày nó càng rõ ràng hơn, khi người khác có thể cảm thấy tê tê bằng cách chạm vào tay em sau khi em làm việc một thời gian dài.

Em có 2 câu hỏi:

 1. Cái này có phải bình thường đối với Mac unibody không?
 2. Bị như này có hại gì đến sức khỏe của em nếu em sử dụng nó một thời gian dài không?

Bình thường mà, tớ dùng MacBook Pro nào chả bị thế. Chắc do điện phân kém, tớ đoán thế

vào August 14, 2016.
Bình luận
Chấp nhận

Dòng điện truyền từ MacBook Air ra ngoài có thể tránh được bằng cách cắm máy vào một ổ điện tiếp đất. Thỉnh thoảng mình anh cũng bị giật khi sử dụng ổ điện không tiếp đất.

Anh cho là em đang đề cập đến việc cảm thấy rung nhẹ khi em di chuyển ngón tay nhẹ nhàng và chầm chậm lên trên phần để tay của bàn phím, đúng không?

Anh phát hiện ra là khi anh cắm điện MacBook Pro vào một ổ tiếp cắm không tiếp đất và a chạm vào một vật gì đó có khả năng truyền điện sang người – ví dụ như bộ tản nhiệt, anh sẽ thấy tay anh hơi rung rung. Nếu anh không chạm vào bộ tản nhiệt nữa thì việc rung tay đấy sẽ chấm dứt.

Đã trả lời vào August 14, 2016

Thực ra là có đấy, cậu đọc cmt của trinhhiep dưới đây mà xem. Phích cắm nhỏ không có chân cắm tiếp đất nhưng có các dây nối không. Các chân cắm ngoài trên phích cắm MagSafe tiếp đất. Trên các nguồn cấp điện thực tế, núm kim loại lớn là cái kết nối với dây điện tiếp đất khi có sẵn.

vào August 14, 2016.
Bình luận

Ờ ờ, khi tớ dùng MacBook Pro 7.1″ tớ cũng bị thế đó. Nó sẽ chẳng hại gì đến sức khỏe và máy của cậu đâu.

 

Cách để khắc phục sự cố:

 

  1. Thử xoay lại ổ điện (cắm nó theo cách khác, nếu có thể thực hiện được với ổ điện của bạn)

 

  1. Sử dụng cáp và ổ cắm nối đất – Các ổ cắm phổ thông thường không tiếp đất, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cáp mở rộng với bộ sạc, bạn sẽ sử dụng châm cắm nối đất của bộ sạc (chân cắm nối đất là vòng kim loại, vì vậy bạn có thể thấy khi bạn dịch chuyển adapter, ngay trên chỗ số seri)
   Default Plug on the left (EU) and extension cable on the right

 

  1. Một cách rất dễ (nhưng không đẹp đẽ gì lắm) là tự tiếp đất macbook – chỉ cần băng một dây sợi trần với vỏ nhôm và đầu kia nối xuống nền đất.

 

Đã trả lời vào August 14, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.