Thông tin của luna
Droid-biết-chút
354
Điểm

Câu hỏi
11

Đáp án
13

  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Năm 25, 2017

    Mình nghĩ đây là tính năng mới chứ không phải lỗi.

    Mình tìm được một bài báo trên mạng, trong đó Google truyên bố :” nghiên cứu cho thấy hơn 99% người dùng không bao giờ truy cập lại ứng dụng trong mục ứng dụng gần đây”

    Tuy nhiên, với 1% người còn lại thì ko thích sự thay đổi này. Mình chưa tìm được chỗ nào để thay đổi lại như cũ, hoặc đơn giản là không thay đổi được

    Đáp án này được chấp nhận bởi fred. vào Tháng Năm 25, 2017 Được 15 điểm.

    • 1731 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Mười Hai 31, 2016

    Thử cập nhật “Android System WebView” xem.

    Máy bạn bị vậy có lẽ bởi vì có sự nhầm lẫn khi 1 ứng dụng chọn mở đường link trên Chrome hay trên chính ứng dụng đó.

    Mình đang dùng CyanogenMod 14.1 dựa trên Nougat. Bạn có thể tìm trong Settings -> Developer Options -> WebView để chỉnh lại xem

    RE: Không mở được link trong ứng dụng bằng Chrome trên Nougat

    Đáp án này được chấp nhận bởi nana. vào Tháng Một 2, 2017 Được 15 điểm.

    • 2192 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Chín 5, 2016

    Mình cũng bị lỗi như bạn đó. Và mình làm theo các bước sau thì được ( yêu cầu root nhé)

    • Backup ứng dụng với Titanium Backup (TB), ứng dụng này có trên Play Store
    • Khôi phục lại ngay lập tức với TB
    • Thế là xong ( không cần gỡ cài đặt ứng dụng, dữ liệu của ứng dụng sẽ không bị ảnh hưởng)
    • 1479 xem
    • 3 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Chín 5, 2016

    Android có ghi chú cho Android N Developer Preview như dưới đây:

    1. Developer Preview 1
      Ngày phát hành: tháng 3 /2016
      Builds: NPC56P, NPC56R, đã cập nhật: NPC56W, NPC56X
    2. Developer Preview 2
      Ngày phát hành: tháng 4/2016
      Builds: NPC91K, NPC91O
    3. Developer Preview 3
      Ngày phát hành: tháng 5/ 2016
      Builds: NPD35K
    4. Developer Preview 4
      Ngày phát hành: tháng 6/ 2016
      Builds: NPD56N
    5. Developer Preview 5
      Ngày phát hành: tháng 7/2016
      Builds: NPD90G

    Bạn có thể so sánh số build number với phần ở trên bằng cách vào Settings – About phone – Build number để biết mình đang dùng bản nào.

     

    Đáp án này được chấp nhận bởi maian. vào Tháng Chín 5, 2016 Được 15 điểm.

    • 1314 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 31, 2016

    Như bạn lầu trên đã trả lời, ứng dụng Email của nhà sản xuất đã không còn nữa. Mình mới mua Moto G3 và nó được cài đặt trước với Gmail chứ không có ứng dụng Email nào.

    Inbox được phát triển bởi đội ngũ Google. Do đó, tất cả mail từ Gmail của bạn sẽ ở trong Inbox.

    Tuy nhiên, Inbox có vài ưu điểm hơn so với Gmail:

    1. Tạo 1 nhãn mới: nếu bạn muốn tạo 1 nhãn mới bằng ứng dụng Gmail thì đó là điều không thể. Nhưng với Inbox, bạn có thể tạo nhãn mới.
    2. Đính kèm hình ảnh inline: đính kèm hình ảnh inline không được hỗ trợ trong Gmail, nhưng bạn có thể làm điều đó trong Inbox.

    Mặc dù vậy, có 1 nhược điểm là Inbox không được hỗ trợ widget như Gmail

    • 1336 xem
    • 2 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 17, 2016

    Chế độ này được dựa trên giá định rằng điện thoại sẽ không hoạt động vào lúc đó thì nó sẽ được kích hoạt chế độ Doze. Vậy làm thế nào để biết chế độ Doze không được kích hoạt? rõ rang là khi điện thoại ở trong túi, nếu bạn đi, chạy hoặc di chuyển xung quanh, điện thoại sẽ phát hiện ra chuyển động và không bật chế độ Doze. Đó chính là cách nó hoạt động.

     

    Dưới đây là phần giải thích dễ hiểu hơn nha:

     

    “ Chế độ Doze khác biệt vì cả điện thoại sẽ có 1 giấc ngủ ngắn, chứ không phải chỉ các ứng dụng ít được sử dụng gần đây. Chế đọ Doze sẽ được kích hoạt khi điện thoại đang không sạc, màn hình khóa, và khi không có sự chuyển động nào bị phát hiện. những điều trên chứng tỏ người dùng đã bỏ điện thoại xuống và đi đâu đó. Vì thế, khi họ quay trở lại và cầm điện thoại lên, nó sẽ không bị giảm mất 30% pin. Điện thoại sẽ, về cơ bản, ở đúng trạng thái trước khi họ đặt nó xuống.”

    Đáp án này được chấp nhận bởi uchiha. vào Tháng Tám 17, 2016 Được 15 điểm.

    • 1286 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 7, 2016

    Sleep Mode: có nghĩa là CPU sẽ ngủ và không chấp nhận bất kỳ lệnh nào  ngoại trừ từ RIL (Radio Interface Layer) và báo thức. CPU sẽ đi vào chế độ ngủ trong 1 phần giây sau khi màn hình LCD đã được tắt.

    Doze Mode:  nghĩa là các ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ không có quyền truy cập mạng, hệ thống sẽ bỏ qua “wakelocks” khi ứng dụng cố gắng để giữ cho điện thoại không đi vào giấc ngủ, và không có task nền sẽ được phép chạy. Trong khi các ứng dụng không thể đánh thức điện thoại để chạy đồng bộ hóa và các task nền khác, thông báo ưu tiên vẫn sẽ hiển thị. Vì vậy, ví dụ, một tin nhắn Hangouts sẽ xuất hiện trên một chiếc điện thoại đang trong chế độ Doze.

    Standby: 1 ứng dụng vào chế độ standby sẽ mất tất cả các truy cập mạng và tất cả các đồng bộ hóa nền của nó sẽ bị hoãn lại. Những hạn chế này sẽ tạm thời được dỡ bỏ khi điện thoại của bạn sạc và vào 1 vài phút mỗi 1 hoặc 2 ngày . Điều này sẽ cho phép ứng dụng bị trì hoãn cơ hội để chạy bất kỳ đồng bộ hóa bị hoãn nào, nhưng nó sẽ không được phép tiếp tục chạy. Một thông báo push ưu tiên cao cũng sẽ có thể đánh thức một ứng dụng đang trong chế độ standby trong một khoảng thời gian ngắn.

    Đáp án này được chấp nhận bởi haiha. vào Tháng Tám 7, 2016 Được 15 điểm.

    • 1559 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 7, 2016

    Những gì DiskUsage nói là đúng đấy. Theo các nhà phát triển của DiskUsage thì:

    “ Dữ liệu hệ thống bao gồm vài thứ sau:

    1. Các dalvik bytecode chưa được mở tương ứng với gói ứng dụngđã được cài đặt của bạn. Nếu bạn cài đặt ứng dụng trên lưu trữ ngoài, nó vẫn tiêu thụ không gian trên phân vùng dữ liệu của bạn.
    2. Các Crash dump lưu trữ trong tombstones directory.
    3. Bất kỳ lưu trữ dữ liệu hoặc cài đặt Android khác trên thiết bị của bạn.

    Những thông tin này là ẩn và DiskUsage không thể dễ dàng xác định bao nhiêu không gianmà nó tiêu thụ. Thông thường (1) tiêu thụ nhiều nhất, vì vậy nếu bạn muốn dọn dẹp một số không gian, bạn có thể xóa ứng dụng trong bộ nhớ ngoài.”

    Đáp án này được chấp nhận bởi niceguy. vào Tháng Tám 7, 2016 Được 15 điểm.

    • 1462 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 7, 2016

    Bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách làm theo các bước sau:

    Đầu tiên, xóa sạch bộ nhớ phân vùng cache ( yên tâm là nó sẽ không xóa file hay cài đặt)

    Để xóa bộ nhớ phân vùng cache, làm theo các bước sau:

    1. Đảm bảo điện thoại đang tắt nguồn, không sạc.
    2. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn ( nằm ở cạnh bên phải điện thoại) trong khoảng 3 giây sau đó thả ra.
    3. Trong màn hình Boot Mode Selection Menu, chọn Recovery.

    Lưu ý: dùng nút giảm âm lượng để chuyển qua các tùy chọn menu và nút tăng âm lượng để chọn.

    1. Trong màn hình “No Command” ( hình Android nằm ngửa), nhấn và giữ nút Power, Bấm nút tăng âm lượng thêm lần nữa và sau đó thả nút nguồn.
    2. Chọn “wipe cache partition”. Lưu ý: dùng nút âm lượng để đánh dấu và nút nguồn để chọn.
    3. “Reboot system now” sẽ được đánh dấu, nhấn nút nguồn để chọn.

    Chú ý : sẽ mất vài phút để quá trình khởi động hoàn thành.

    Một khi bạn hoàn thành việc xóa này, vào https://contacts.google.com để xuất danh bạ của bạn dưới dạng .vcf và cóp vào điện thoại

    Mở ứng dụng Contact->tới tùy chọn ở góc trên bên phải ( 3 chấm) -> chọn import/export -> nhập file đuôi.vcf  vào. Vậy là địa chỉ liên lạc của bạn được khôi phục

    Đáp án này được chấp nhận bởi haiha. vào Tháng Tám 7, 2016 Được 15 điểm.

    • 1433 xem
    • 1 đáp án
    • 0 điểm
  • Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Bảy 15, 2016

    Bạn chỉ cần xóa thông tin bảo mật của bạn trong security và nó sẽ tự động cho phép bạn loại bỏ màn hình khóa trong 5.0

    • 1707 xem
    • 2 đáp án
    • 0 điểm