Trình chiếu media từ HTC One trên màn hình máy tính

Mình đang thắc mắc liệu mình có thể trình chiếu slide hoặc các thứ khác trên màn hình máy tính không?

Mình biết là cần phải có 1 thiết bị tương thích DLNA, mà hầu hết màn hình máy tính đều không phải loại này, và mình cũng biết cần phải đi kèm theo là HTC Media Link HD.

Mình có 1 máy tính Mac OS X 10.8.2 Macbook Air và 1 Linux cũ. Thỉnh thoảng muốn giết thời gian vào ngày cuối tuần, nên mình muốn hỏi liệu có cách nào để Macbook hoặc Linux biến thành thiết bị tương thích DLNA không ( để mình có thể xem slide trên màn hình 24” mà không phải tốn thêm tiền)?

Đã hỏi vào Tháng Bảy 29, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Bạn không thực sự cần 1 DLNA đâu. HDMI, Wifi hay 1 ứng dụng thích hợp sẽ giúp bạn trình chiếu được. VD: với Remote Gallery 3D, bạn không những có thể xem slide trên máy tính mà còn có thể quản lý ảnh từ xa. Ứng dụng chạy trên 1 web server trên thiết bị của bạn, nên có thể truy cập thông qua bất kì trình duyệt web nào. Chỉ yêu cầu khả năng Flash. Bạn có thể truy cập videoYoutube này để tìm hiêu thêm.

Với cách này, bạn thậm chí có thể mang theo bộ sưu tập ảnh khi thăm bạn bè hoặc gia đình, không yêu cầu cài đặt trên máy tính. Vì thế chỉ cần có WiFi là được. Ứng dụng này miễn phí nên bạn không cần đầu tư thêm tiền.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập 1 máy chủ DLNA trên điện thoại Android (BubbleUPnP là 1 lựa chọn khá tốt). Sau đó, bạn sẽ cần 1 client để truy cập nó từ Mac của bạn. Khởi động máy chủ trên điện thoại Android, sau đó khởi động client trên Mac. Client sẽ tự động tìm và liệt kê các thiết bị Android, và để bạn truy cập vào media. Những tính năng được cung cấp phụ thuộc vào client lựa chọn. (chỉ cần chọn mục duy nhất, làm một slideshow, có nhạc nền chơi cùng.

Cách thứ 3 là sử dụng Airplay. Đây là đồ của Apple nên Mac của bạn chắc chắn có hỗ trợ nó. Ngoài ra, còn có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ Airplay bạn có thể chọn nếu không dùng Mac

Đã trả lời vào Tháng Bảy 29, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.