Tại sao không thể dùng Fitbit cho Smart Lock?

Đã trả lời

Tui vừa cập nhật Nexus 5 lên Lollipop, và tính năng tui mong chờ nhất là Smart Lock – khả năng khiến điện thoại không khóa khi ở gần tui nhưng vẫn bảo vệ điện thoại nếu điện thoại bị mất hoặc đánh cắp.

Tui hay để một Fitbit One trong túi khá nhiều, hầu như bất cứ khi nào tui mặc quần, tui sử dụng nó như 1 “chìa khóa”. Nó được đồng bộ bằng Bluetooth, vì vậy tui đoán tui có thể làm thiết lập nó với nhiều ứng dụng.

Tuy nhiên, khi tui nhấn vào Smart Lock trong phần cài đặt và cố gắng thêm một thiết bị đáng tin cậy (Trusted Device), Fitbit không hiển thị trong danh sách. Có ai biết tại sao không?

Đã hỏi vào Tháng Bảy 31, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Để một thiết bị Bluetooth làm việc với smartlock, nó cần phải được kết nối liên tục khi nằm trong phạm vi của điện thoại của bạn. Đồng hồ thông minh, loa Bluetooth và xe hơi Bluetooth liên tục kết nối với điện thoại của bạn để truyền dữ liệu (các cuộc gọi, văn bản, âm nhạc, thông báo). Kết nối Bluetooth luôn luôn “được kích hoạt” (luôn luôn kết nối) với các thiết bị.

Fitbit thì chỉ kết nối định kỳ và chỉ có một vài giây để đồng bộ hóa dữ liệu sức khỏe. Vì vậy, về cơ bản kết nối Bluetooth đang ở chế độ “ngủ” (ngắt kết nối) cho đến khi bộ đếm thời gian kích hoạt Bluetooth để đồng bộ hóa dữ liệu sức khỏe và sau đó ngắt kết nối một lần nữa sau khi xong việc.

Có một tùy chọn cho Fitbit, thông báo khi có cuộc gọi đến, tuy nhiên điều này vẫn không duy trì kết nối Bluetooth. Khi bạn nhận được một cuộc gọi, điện thoại của bạn tạm thời kích hoạt Bluetooth để gửi các tín hiệu và sau đó lại ngắt kết nối. Đó là lý do vì sao Fitbit nhận được một thông báo chậm hơn, thay vì một thông báo ngay lập tức như một chiếc đồng hồ thông minh thật sự với kết nối Bluetooth vĩnh viễn.

Đã trả lời vào Tháng Bảy 31, 2016
Bình luận

Thiết bị Bluetooth năng lượng thấp có thể sử dụng được với Smart Lock, nhưng nó cần phải được ghép nối ở cấp hệ điều hành, và có vẻ như Fitbit sử dụng một số loại ghép cặp giả ở mức ứng dụng. Dưới đây là dịch từ hướng dẫn của Fitbit:

“Không giống như các thiết bị Bluetooth tiêu chuẩn ( như tai nghe), việc theo dõi Fitbit sẽ được thiết lập trực tiếp thông qua các ứng dụng Fitbit mà không thông qua cài đặt ghép nối Bluetooth trên thiết bị Android của bạn.

Đã trả lời vào Tháng Bảy 31, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.