Tại sao chế độ Doze lại cần phát hiện xem có đang di chuyển không?

Tớ không tìm được bất cứ lí do nào từ phía Google tại sao chế độ Doze chỉ được kích hoạt khi điện thoại đang nằm yên.

Liệu có lợi thế đặc biệt gì khi dùng chế độ Doze  chỉ khi điện thoại nằm im 1 chỗ không? Liệu có cần phải lãng phí pin để kiểm tra xem điện thoại có đang di chuyển không trong khi có thể đơn giản để chế độ đó khi màn hình tắt.

Tớ hỏi câu hỏi này vì điện thoại tớ hầu hết thời gian đều để trong túi và vì thế mà không kích hoạt được chế độ Doze. Tớ nghĩ cũng có nhiều nguòi như tớ, vì thế tớ không hiểu tại sao Google lại chọn hạn chế đặc biệt thế này cho chế độ Doze

Đã hỏi vào Tháng Tám 16, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Chế độ này được dựa trên giá định rằng điện thoại sẽ không hoạt động vào lúc đó thì nó sẽ được kích hoạt chế độ Doze. Vậy làm thế nào để biết chế độ Doze không được kích hoạt? rõ rang là khi điện thoại ở trong túi, nếu bạn đi, chạy hoặc di chuyển xung quanh, điện thoại sẽ phát hiện ra chuyển động và không bật chế độ Doze. Đó chính là cách nó hoạt động.

 

Dưới đây là phần giải thích dễ hiểu hơn nha:

 

“ Chế độ Doze khác biệt vì cả điện thoại sẽ có 1 giấc ngủ ngắn, chứ không phải chỉ các ứng dụng ít được sử dụng gần đây. Chế đọ Doze sẽ được kích hoạt khi điện thoại đang không sạc, màn hình khóa, và khi không có sự chuyển động nào bị phát hiện. những điều trên chứng tỏ người dùng đã bỏ điện thoại xuống và đi đâu đó. Vì thế, khi họ quay trở lại và cầm điện thoại lên, nó sẽ không bị giảm mất 30% pin. Điện thoại sẽ, về cơ bản, ở đúng trạng thái trước khi họ đặt nó xuống.”

Đã trả lời vào Tháng Tám 17, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.