Nexus 7 không hiện như 1 ổ đĩa ngoài ở Windows khi kết nối dưới dạng Thiết bị phương tiện (MTP) sau khi nâng cấp lên Android 4.2

Đã trả lời

Sau khi mình nâng cấp Android lên phiên bản 4.2 cho máy Nexus 7 của mình và bật tùy chọn cho lập trình viên thì khi mình cắm máy vào máy tính, máy sẽ không xuất hiện trên Windows như 1 ổ đĩa ngoài mà là dưới dạng 1 thiết bị chụp ảnh. Ngay cả khi mình đổi loại kết nối sang dạng Thiết bị phương tiện (MTP) thì cũng không có tác dụng.

Mình cũng đã thử tắt tùy chọn cho lập trình viên và đồng thời cài lại drivers trên máy tính mà cũng không được. Ở phiên bản Android 4.1 thì thậm chí khi bật lựa chọn Gỡ lỗi USB (usb debugging), máy vẫn hiện như bình thường.

Vậy làm cách nào để máy của mình hoạt động như trước?

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Mười 11, 2015 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Đây là cách của mình để giải quyết vấn đề này:

  1. Cắm máy Nexus 7 vào máy tính bằng dây USB
  2. Mở Device Manager: Start -> Run (hoặc gõ Win + R), và gõ: devmgmt.msc và nhấn Enter.
  3. Ở cửa sổ Device Manager tìm “Android Composite ADB Device”, đó là tên chung cho mọi thiết bị Android chưa được nhận dạng. Mở nốt đấy ra và nhấp đúp vào thiết bị của bạn.
  4. Cửa sổ thuộc tính (properties) sẽ hiện ra. Bạn cần gỡ và xóa driver hiện tại của máy Nexus 7 trong cửa sổ này.
  5. Rút dây cắm USB của máy Nexus 7 khỏi máy tính và cắm lại

Lúc này  máy của bạn sẽ được nhận biết bởi máy tính là máy Nexus 7 và bạn có thể truyền file giữa 2 máy. Mình cũng không rõ cách này có hoạt động khi bạn bật tùy chọn Gỡ lỗi USB hay không, nhưng mà đây là cách duy nhất có tác dụng sau nhiều ngày tìm kiếm của mình :-)

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Mười 11, 2015
Bình luận

Cảm ơn bác Ăn Roi nha x0x0x0

Em thử cách của bác thì cuối cùng cũng đã được rồi. Em bị vấn đề khi kết nối Nexus 7 với Win 7 64x. Ở trường hợp của em, Device Manager nó hiển thị MTP USB Device và bên cạnh là dấu (!) với dòng chữ This device cannot start. Em hiểu qua thì lỗi này tương đương với gỡ cài đặt driver cho tất cả các thiết bị và cài đặt lại driver cho chúng. Em làm với mấy cái máy, trong đó có em Nexus 7, rồi rút dây cắm USB và cắm lại thì tất cả các thiết bị đều đã được nhận 😀

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Mười 11, 2015
Bình luận

Lỗi này thường gặp phải khi nâng cấp hệ điều hành của máy. Tôi xử lý lỗi này bằng cách chuyển từ kết nối MTP sang kết nối máy ảnh (PTP) thật nhanh khi đang rút dây USB, sau đó tôi lại chuyển sang kết nối MTP và cắm dây USB thì máy tablet được nhận ngay lập tức.

Để chuyển dạng kết nối MTP <–> PTP thì bạn cần vào Cài đặt -> Dung lượng, rồi bấm vào nút Menu (3 chấm dọc) ở góc phải trên của màn hình, thì sẽ hiện ra Menu Kết nối máy tính USB.

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Mười 11, 2015
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.