Nếu mua ứng dụng thì có được cập nhật miễn phí suốt đời không?

Nếu em mua 1 ứng dụng trả tiền thì em có được cập nhật miễn phí về sau không? Hay em phải trả thêm tiền cho các bản cập nhật hả các bác?

Bác nào cho em xin 1-2 cái ví dụ với. Em cảm ơn

Đã hỏi vào Tháng Bảy 13, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Nếu nhà phát triển ứng dụng tiếp tục phát hành bản cập nhật cho các ứng dụng  với các tên gói ( package name)như nhau, và bạn đã mua các ứng dụng từ trước đó, thì bạn sẽ nhận được bản cập nhật miễn phí cho ứng dụng.

Ví dụ: Nếu bạn đã mua ứng dụng này thì bạn sẽ được cập nhật cho tới khi nào nhà phát triển tiếp tục cập nhật với tên gói là net.mandaria.cardashboardpro.

Tuy nhiên, nếu trong tương lai nhà phát triển bỗng quyết định muốn kiếm nhiều tiền hơn và cho ra đời phiên bản mới của ứng dụng với 1 tên gói khác: net.mandaria.cardashboarddeluxe, thì bạn sẽ không được cập nhật miễn phí, dù về mặt kĩ thuật thì đây là ứng dụng tương tự.  Nhà phát triển đã chọn phát hành nó như là 1 ứng dụng khác trên Android Market ( bởi vì trên đó xác định 2 ứng dụng khác nhau dựa vào tên gói của nó).

Mặc dù vậy, nhà phát triển vẫn có thể kiếm thêm tiền bằng cách bắt mua hàng trong ứng dụng hoặc mua các tính năng mới mà không cần thay đổi gói tên. VD trên luôn nhé: nhà phát triển có thể vẫn dùng net.mandaria.cardashboardpro nhưng bắt phải trả thêm tiền nếu muốn có tính năng “ deluxe”.

Hầu hêt các nhà phát triển ứng dụng sẽ không làm vậy với những người đã mua, nhưng không có gì là không thể. 1 ví dụ điển hình cho việc bắt người mua trả tiền cho phiên bản mới là psx4droid. Người dùng đã than phiền rất nhiều về việc nhà phát triển đã cập nhật phiên bản cũ (phiên bản 1) của ứng dụng lên phiên bản mới hơn (phiên bản 2). Sau đó duy trì ba phiên bản (phiên bản 1 và 2, cộng với một phiên bản miễn phí) thay vì hai.

Tóm lại là nó phụ thuộc vào nhà phát triển nhưng trong đa số trường hợp, các nhà phát triển sẽ tiếp tục hỗ trợ ứng dụng và bạn nhận được các bản cập nhật miễn phí mới nhất sau khi mua ứng dụng

Đã trả lời vào Tháng Bảy 13, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.