Màn hình bật liên tục với các thông báo màu đen và trắng trên Android 5.0

Tớ đang dùng OPO với phiên bản Android 5.0 vừa mới phát hành. Phiên bản này có rất nhiều lỗi, nhưng lỗi làm tớ bực nhất là nếu tớ có thông báo mà đang tắt màn hình, sau vài giây màn hình sẽ bật ( nhưng chỉ có màu đen và trắng) sau đó tắt, xong lại bật, lại tắt, rất nhiều lần.

Nếu như tớ tắt màn hình, tớ muốn nó tắt thật, kể cả có các thông báo mà tớ chưa đọc. tớ nghĩ lỗi này sẽ khiến tiêu thụ rất nhiều pin khi màn hình cứ hiện liên tục như thế.

Tớ đã tìm trên mạng nhưng không tìm được giải pháp nào cả

Có ai biết cách nào sửa lỗi này không. Cảm ơn các bạn

Đã hỏi vào Tháng Tám 14, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Mình cũng đã từng gặp trường hợp tương tự, do tính năng Ambient Display được kích hoạt trong phần Settings. Có phần hướng dẫn về ứng dụng này đây:

“Ambient Display- đây là 1 tùy chọn ở dưới phần Display trong Settings, khi bật lên (mặc định là bật) sẽ hiện thông báo lên màn hình khóa với màu trắng và đen, mỗi khi bạn lấy điện thoại từ 1 chiếc bàn hoặc đâu đó. Đây là 1 tính năng trong Android lollipop và nó rất là hữu dụng. tuy nhiên, không phải lúc nào bạn lấy điện thoại, bạn cũng muốn xem thông báo. Bạn có thể đi đâu đó và muốn cất điện thoại trong túi hay gắn điện thoại vào bảng điều khiển xe. Mỗi lần bạn làm thế, Ambient Display sẽ hiện lên và tắt đi. Mặc dù nó không tốn nhiều pin, nhưng bạn cũng sẽ muốn tắt nó đi”

Vậy bây giờ bạn có thể vào Settings → Display & lights, thử tắt nó đi và xem vấn đề có được giải quyết không. Mình bị thế khi flash Lollipop và sau khi tắt nó đi thì vấn đề đó không còn nữa

Đã trả lời vào Tháng Tám 14, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.