Liệu có thể xóa hoàn toàn các ứng dụng hệ thống Google của Android bao gồm cả các bản cập nhật Play Store?

Tớ muốn xóa một vài ứng dụng Google mà tớ không hề sử dụng đến . Tớ muốn giải phóng không gian, nguồn lực và sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại  bằng cách không dùng những ứng dụng sau:

Google Currents

Google Play Music

Google Play Movies

Google Play Newsstand

Google Keyboard

Google+

Tớ đã gỡ cài đặt các ứng dụng này trên Play Store nhưng nó vẫn còn trong mục “Installed” trong “My apps” trên Play Store. Và thay vì “UPDATE’  và ‘UNINSTALL’ như các ứng dụng khác trong danh sách” Installed” thì các ứng dụng trên chỉ có tùy chọn ‘OPEN’ và ‘UPDATE’.

Ngoài ra, trong danh sách “All” của “My Apps”, các ứng dụng trên cũng không giống các ứng dụng đã gỡ bỏ cài đặt. Các ứng dụng đã bị gỡ có tình trạng thanh toán (‘FREE’ hoặc ‘PURCHASED’) mà 1 dấu ‘X’ trên đầu để xóa nó khỏi tài khoản Google. Nhưng mấy cái ứng dụng Google mà tớ muốn xóa hoàn toàn khỏi điện thoại thì chỉ có ‘UPDATE’ và không có dấu ‘X’ trên đầu.

Tớ sẽ không để ý nếu nó còn trên tài khoản Google, nhưng tớ muốn xóa nó trên danh sách ‘Update’ của Google Play, vì như thể Google đang bắt tớ cài đặt lại ấy.

Liệu có cách nào giải quyết được không?

À của tớ là 4.3 Galaxy Nexus nhé

Đã hỏi vào Tháng Bảy 16, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Giải pháp ở đây là ‘Disable’ các ứng dụng trong cài đặt hệ thống Android và nó sẽ không xuất hiện trên danh sách cập nhật PlayStore nữa.

Ví dụ với Google Currents:

Settings > Apps > All > tìm ‘Currents’ – nhấn vào, chọn ‘Disable’.

Làm tương tự với các ứng dụng còn lại ( trừ ‘Google Play Newsstand’ tớ không tìm được trong danh sách) và khi bạn mở lại danh sách cập nhật Play Store, các ứng dụng trên đã không còn nữa.

Đã trả lời vào Tháng Bảy 16, 2016
Bình luận

Trừ khi root, còn không có cách nào để gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống.

Thậm chí cả khi root thì gỡ bỏ 1 ứng dụng như thế cũng không cho bạn thêm không gian ( vì nó không trong ‘ lưu trữ sử dụng’). Nhưng việc vô hiệu hóa các ứng dụng trên sẽ giúp ích cho bạn ngay cả khi bạn không root máy

Đã trả lời vào Tháng Bảy 16, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.