Làm thế nào để sử dụng GPS mà không cần sử dụng dịch vụ vị trí của Google?

Bởi vì mình không muốn đồng ý với các thỏa thuận quyền riêng tư của Google Location Services nên mình đã tắt nó đi. Vì đã làm thế nên mình biết 1 số tính năng vị trí như wifi dựa trên vị trí hay mạng di động dựa trên vị trí sẽ không hoạt động được.

Tuy nhiên, mình hi vọng tính năng GPS đơn giản vẫn sẽ hoạt động bình thường. Bình thường ở đây nghĩa là có thể sử dụng dữ liệu GPS nếu có, sử dụng các vị trí gần đây nhất đã có mặt.

Hiện tại mình đang dùng Android 5, Lollipop bởi Google, tuy nhiên dường như không có bất cứ vị trí nào cả, mình phải nhận rất nhiều lời cảnh báo và nó đặt mình ở khắp nơi trên thế giới thay vì vị trí nhà mình.

Vì thế câu hỏi của mình là: có ai biết có bên cung cấp dịch vụ địa điểm thứ ba có thể lưu trữ lại vị trí gần đây nhất của mình khi không có  GPS không?

Chức năng bổ sung sẽ càng tốt hơn khi bắt được dữ liệu di động/wifi , vì nếu mình ở chỗ khác nó sẽ nhớ được mà không cần thay đổi GPS.

Các bạn biết thì chỉ mình với. Mình cảm ơn

Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Bảy 30, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Bạn nên thử ứng dụng này: GPS Aids

Nó sẽ cố gắng tạo ra sự ấn định vị trí nhanh hơn và ổn định hơn bằng cách cung cấp 1 vài  GPS aids (GPS Aiding Data như LTO Long Term Orbits, gpsOneXTRA và AGPS), và nó sẽ lưu trữ dữ liệu GPS gần đây nhất của bạn

Để chạy ứng dụng này thì không cần root, nhưng 1 số tùy chọn sẽ đòi hỏi truy cập root

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Bảy 31, 2016
Bình luận

Không hẳn phù hợp với miêu tả của bạn ( sử dụng vị trí gần đây nhất được biết đến nếu không có sẵn GPS) nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt:

Trên 2 thiết bị của mình, tớ đã thoát hoàn toàn khỏi các dịch vụ độc quyền của Google, và thay thế bằng các lựa chọn khác. Đây là những gì mà tớ đã làm:

    1. Flash 1 ROM tùy chỉnh mà không có Gapps
    2. Cài đặt NOGAPPS
    3. Tạo các db và đặt vào điện thoại

 Kết quả là, tớ có một dịch vụ vị trí làm việc hoàn toàn ẩn, sử dụng ID tháp di động và các lacells.db, truy cập Playstore qua BlankStore, và một API Maps dùng OpenStreetMap. Vì vậy, với “không kích hoạt GPS “, tớ vẫn nhận được vị trí của mình miễn là các tháp di động trong tầm tay.Tuy nhiên, không biết nó có sử dụng các “vị trí cuối cùng được biết đến” nếu không có GPS và không có các tháp di động không.

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Bảy 31, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.