Làm thế nào để đóng tất cả các ứng dụng nền cùng lúc trên Android 5.0 (Lollipop).

Tớ thấy rằng tớ có thể nhấn nút vuông ở góc phải bên dưới để hiển thị các ứng dụng nền, và vuốt từ trái sang phải để ứng dụng dừng hoạt động.

Nhưng thỉnh thoảng, tớ thấy tớ có tới hơn 20 ứng dùng đang chạy nền, nên tớ muốn dừng tất cả ứng dụng 1 lúc.

Tớ đã tìm trên Google, nhưng không tìm được câu trả lời.

Liệu có thể làm thế không hả các cậu?

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Chín 8, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Theo như mình biết thì bạn không thể làm vậy được 

Đóng tất cả ứng dụng nền là 1 hành động không tốt chút nào. Bạn nên đóng ứng dụng khi bạn không dùng thường xuyên hoặc ứng dụng mà bạn muốn đóng vì lí do nào đó. Theo mình bạn chỉ nên đóng tất cả ứng dụng hiện tại khi bạn cảm thấy có quá nhiều ứng dụng đang chạy và bạn không thể tìm ứng dụng mà bạn đang cần.

Tính năng ứng dụng đang chạy trên Lollipop hơi khác so với các phiên bản trước. bạn có thể để ý thây, nút để đóng tất cả ứng dụng hiện tại đã không còn. Hơn thế nữa, các ứng dụng hiện sẽ vẫn tồn tại ngay cả khi bạn khởi động lại.

 Bây giờ thì bạn vẫn có thể đóng các ứng dụng bằng cách vuốt sang phải từng ứng dụng, có thể khiến bạn rất chán. Nhưng ở dưới đây là phần giải thích trên AP mà mình đã dịch:

“ Xóa tất cả các ứng dụng đang chạy chỉ khiến CPU có nhiều việc phải làm hơn và pin sẽ phải hoạt động lại từ đầu khi bạn load lại. Nếu có ứng dụng nào đó nằm trong phần ứng dụng đang chạy và trong RAM, nó sẽ load lại mà hầu như không cần pin và làm mới nội dung thông qua kết nối mạng”

 Về cơ bản, tất cả người dùng Android, những người thường xóa các ứng dụng đang chạy, đều sử dụng task killer,… đang dùng điện thoại sai cách.

RAM không sử dụng sẽ trở thành RAM không dùng được. Nếu 1 ứng dụng yêu cầu 1 lượng lớn bộ nhớ RAM, hệ thống sẽ tự dừng ứng dụng, để tạo ra nguồn lực cần thiết cho các ứng dụng mới chạy. Bạn không cần phải tự dừng ứng dụng, đó là công việc của hệ điều hành.

Nói chung, bạn không thể dừng tât cả các ứng dụng đang chạy 1 lúc trên Android Lollipop 5.0. Và bạn cũng không nên làm thế, đó là lí do Google xóa nút đó đi.  

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Chín 8, 2016
Bình luận

Có vẻ như cách duy nhất là CyanogenMod 12, trong bản Android Lollipop của nhà sản xuất thì không có, nhưng app này có nút để dừng tất cả ứng dụng 

RE: Làm thế nào để đóng tất cả các ứng dụng nền cùng lúc trên Android 5.0 (Lollipop).

Nó cũng hoạt động với Lollipop 5.0.2 trên HTC One M7 với Sense 6

  1.  Nhấn 2 lần nút Home
  2.  Nhấn vào 3 chấm ở góc phải bên trên
  3. Vào Settings và thay đổi từ Card View thành Grid View

Khi bạn nhấn 2 lần nút Home lần nữa, bạn sẽ thấy nút ‘X’ để dừng tất cả các ứng dụng đang chạy

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Chín 8, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.