Kết nối điện thoại qua USB bằng chế độ lưu trữ ( USB mass storage)

Đã trả lời

Mình đang dùng Samsung S5 2 sim, chạy Android lollipop 5.0 dựa trên room tùy chỉnh. Mình có vấn đề với chế độ MTP như tốc độ copy chậm và không thể chơi nhạc trực tiếp ( mình phải cóp từng file 1 sang local storage để nghe). Có cách nào để mình kết nối thông qua chế độ mass storage để nó hoạt động như 1 ở đĩa flash ko?

Đã hỏi vào Tháng Tám 13, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Kết nối điện thoại qua UMS (USB Mass Storage) là không thể. Vì nó đã bị xóa bởi Android, do đó cách duy nhất là chia nguồn Android ra và cài chương trình lại. mình đoán đó không phải là cách mà bạn muốn. có nhiều lí do, nhưng chủ yếu bởi vì UMS dễ khiến các ứng dụng của bên thứ 3 bị lỗi và file sẽ không thể truy cập kép từ ứng dụng và máy tính cùng lúc. MTP không thực sự tồi, nhưng nó lại thiếu đi sự hỗ trợ từ Window. 1 người bạn của mình dùng MTP vơi Ubuntu và thấy rất tốt.

 

Dưới đây là 1 vài gợi ý cho bạn:

 

    • Nếu bạn thực sự muốn chuyển file thông qua USB, bạn có thể dùng adb pull và adb push. Bạn có thể tạo lệnh chạy ngay sau khi kết nối điện thoại và đồng bộ hóa 1 thư mục cụ thể.

 

    • Cách thoải mái nhất là cài đặt 1 server samba trên điện thoại. bạn có thể gắn kết bộ nhớ điện thoại với máy tính, ngay khi nó kết nối WiFi. Băng thông có lẽ sẽ đủ để chơi nhạc, thậm chí xem video ( phụ thuộc chủ yếu vào số anten điện thoại có). Với cách này, xem 2 ứng dụng SambaDroid, Samba Server .

 

    • Cách khác là chạy server SSH. Bạn cũng có thể gắn kết từ xa SSHFS trên Linux và OSX. Với Window, mình khuyên bạn dùng SFTP Net Drive, miễn phí với kết nối duy nhất và dùng cho cá nhân. Ưu điểm của SMB là file được di chuyển sẽ được mã hóa và nó sẽ thích hợp hơn để sử dụng trên mạng WAN. Nó cũng đi kèm với kiểm tra sự toàn vẹn của file. Nhược điểm là cần kết nối nhanh (WAN), tốc độ có thể giảm nhanh chóng bởi sự giới hạn trong băng thông.

 

    • Cuối cùng, nếu bạn dùng Linux, dùng adbfs. Nó dùng FUSE để gắn kết adb với điện thoại. đây có lẽ là cách nhanh nhất để bạn có thể UMS

 

Đã trả lời vào Tháng Tám 13, 2016
Bình luận

Bạn có thể cài đặt ứng dụng để kích hoạt USB mass storage. Tải file apk tại đây và chỉ cần chọn “Enable UMS (Hard Method)” trong ứng dụng đó là được

Đã trả lời vào Tháng Tám 13, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.