Hỗ trợ nhiều người dùng trên cùng 1 thiết bị

Đã trả lời

Có cái gọi là ‘current user’ (người dùng hiện tại) trên Android và có cách nào để chuyển sang chế độ đó không các bạn?

Mình đang thích 1 cái Motorola Xoom và muốn chia sẻ nó với cả đứa em khi ở nhà nữa. Với laptop Windows thì dùng chuyển đỏi người dùng nhanh chóng là có thể giữ các tab và đăng nhập được, vì thế nếu hệ điều hành không hỗ trợ người dùng riêng biệt, liệu có thể chuyển profile không?

 

Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Chín 8, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Tính năng này đã có sẵn trên điện thoại bắt đầu từ Android 5.0 (Lollipop):
http://www.android.com/versions/lollipop-5-0/

Với máy tính bảng thì bắt đầu từ Android 4.2 (Jelly Bean):
http://developer.android.com/about/versions/jelly-bean.html#42-multiuser

 

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Chín 8, 2016
Bình luận

Ứng dụng SwitchMe mới xuất hiện có tính năng profiles cho người dùng root. Phiên bản miễn phí có thể quản lí 2 profile. Để quản lí nhiều hơn, bạn cần mua key, giá khoảng $3. SwitchMe cần phải root.

 

“SwitchMe là ứng dụng đặc biệt cho người dùng root, cho phép bạn đăng nhập và đăng xuất khỏi nhiều cài đặt của Android như khi bạn dùng trên máy tính.

 

Công nghệ của SwitchMe lưu tất cả các cài đặt và dữ liệu, bảo vệ và lưu trữ nó như file trong bộ nhớ. Bạn có thể đăng xuất khỏi 1 tài khoản và đăng nhập vào tài khoản khác.

 

Bạn có thể tạo nhiều tài khoản, chỉ cần đủ bộ nhớ là được. một số sẽ cần một ít bộ nhớ trống vì nó bao gồm các ứng dụng, số khác sẽ tốn bộ nhớ vì bao gồm rất nhiều ứng dụng, cache và dữ liệu.”

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Chín 8, 2016
Bình luận

Mình nghĩ hỗ trợ nhiều người dùng là cần thiết. Nếu mình mua 1 cái máy tính bảng, và cài đặt email, lịch,…mình cần hỗ trọ nhiều người dùng vì không muốn mọi người trong gia đình cũng xem được hoặc dùng chung các cài đặt riêng của mình.

 Vấn đề khi hỗ trợ nhiều người dùng đó là nó yêu cầu nhiều chỗ trống trong bộ nhớ. Nếu mỗi người dùng đều có các cài đặt của riêng họ, thì/data/data sẽ cần rất lớn để hỗ trợ nhiều người dùng. Nhưng không chỉ có các cài đặt, nó còn phải hỗ trợ tất các ứng dụng cài đặt bởi người dùng nữa, nên /data lại càng cần phải lớn. bạn không nên dùng các ứng dụng giống nhau giữa các người dùng vì các ứng dụng trả tiền được gắn với các tài khoản đã mua chúng.

Phần data/cache của điện thoại mình thường xuyên bị đầy, khiến mình phải xóa nó đi bởi số lượng ứng dụng mà mình đã cài rất nhiều. Bây giờ thử tưởng tượng có 2 (hoặc nhiều hơn) người dùng sử dụng cùng 1 điện thoại mà xem. Và có chỗ để giới hạn số lượng người dùng cho 1 thiết bị không? Nhà mình có 5 người cơ.

Mình đã từng gặp vấn đề như thế với Google TV. Tuy nó không có các ứng dụng, gmail như thế nhưng mình đã đăng nhập vào gmail thông qua Chrome Browser. Và có ai khác đã dùng TV/Browser trong khi mình đang đăng nhập.

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Chín 8, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.