Có phải dùng hình nền sáng màu sẽ tốn pin hơn so với hình nền tối màu không?

Đã trả lời

Mình băt đầu thắc mắc về vấn đề này khi nhận ra hầu hết các trang web mà mình hay xem đều có nền trắng, và màn hình là 1 trong những thứ tiêu tốn nhiều pin nhất. Tuy mình không thể thay đổi màu nề của mấy trang web kia, nhưng ít nhất mình có thể đổi hình nền điện thoại sang màu đen.

Hầu hết điện thoại đều cần back-lighting để tăng độ sáng màn hình khi cần thiết. vì back-lighting cần dùng pin, nên liệu có đúng không khi nói rằng hình nền sáng tiêu tốn nhiều pin hơn so hình nền tối? ( giả sử cùng độ sáng trong phần cài đặt)

Mình nghĩ rằng đó là do hình nền sáng màu sẽ cần back-lighting mạnh hơn, nhưng mình không biết liệu có đúng không nữa

Đã hỏi vào Tháng Tám 31, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Với màn hình OLED, AMOLED và Super AMOLED: có

Màn hình LCD: không

 

Đã trả lời vào Tháng Chín 1, 2016
Bình luận

Cái này phụ thuộc vào công nghệ màn hình bạn nhé.

VD: Android 2.3 Gingerbread có hình nền tối kể từ khi Nexus 5  dùng màn hình AMOLED. Màn hình này tiêu tốn ít năng lượng khi dùng hình nền tối vì AMOLED tạo ra ánh sáng riêng và màu tối sẽ phát ra ít photon hơn. Ngược lại thì màn hình LCD sử dụng backlight ( số lượng photon cố định) và tinh thể LCD sẽ lọc những màu mà nó cần. mặc dù vậy, các tinh thể trên màn hình LCD thực sự tiêu thụ ít năng lượng hơn khi hiển thị nền trắng vì nó cần nhiều năng lượng hơn để chặn ánh sáng.

Màu của màn hình không ảnh hưởng đến backlighting. Có 1 vài công nghệ màn hình TV nhất định cho phép backlighting bằng cách làm mờ màn hình khi hiển thị hình ảnh tối hơn. Nhưng tớ cũng không rõ lắm về điện thoại nào sử dụng loại màn hình này, bạn có thể tìm hiểu thêm xem..

Đã trả lời vào Tháng Chín 1, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.