Có cách nào để ngăn ứng dụng dùng dữ liệu di động không?

Ứng dụng kindle trên điện thoại android của tớ không cho phép vô hiệu hóa việc tải về qua dữ liệu di động (vd: thiết lập để chỉ tải qua wifi).

Liệu có cách nào để làm điều này nhờ tác động bên ngoài không? Vd thông qua một ứng dụng hoặc cài đặt một cái gì đó.

Tớ nghĩ là nó có sẵn trên 1 số mod android, nhưng hiện tại tớ đang dùng android mặc định cho Galaxy S3

Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Bảy 30, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Nếu điện thoại của bạn đang chạy ít nhất là Android 4.0 ( hoặc cao hơn), bạn có thể bảo hệ thống cấm các ứng dụng sử dụng dữ liệu nền (vd: tải lên/xuống những thứ không phải do tự bạn kích hoạt. Để làm điều này, vào Settings → Data Usage và bạn sẽ thấy màn hình như ảnh 1:

RE: Có cách nào để ngăn ứng dụng dùng dữ liệu di động không?

RE: Có cách nào để ngăn ứng dụng dùng dữ liệu di động không?

Tớ đoán là bạn đã bật “on” cho phần ‘Mobile data’. Bây giờ đánh dấu vào ô “Set mobile data limit”. Tiếp theo bạn cần xác định giới hạn của mình, nếu không muốn “global limit”, bạn có thể sử dụng “các giá trị giả” ở đây – ví dụ thiết lập các thanh màu đỏ đến 10 GB, và các thanh màu cam đến 8 GB.

 

Sau khi làm xong, cuộn danh sách ứng dụng ở phía dưới để tìm ứng dụng bạn muốn hạn chế – trong trường hợp này là  Kindle. Nhấp vào đó để mở nó, một lần nữa di chuyển đến cuối màn hình. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một hộp có nhãn “restrict background data” (hạn chế dữ liệu nền) (xem ảnh chụp màn hình thứ hai) – tích vào đó là xong, ứng dụng Kindle sẽ không còn sử dụng dữ liệu di động trừ khi bạn muốn làm vậy.

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Bảy 31, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.