Có các ứng dụng thay thế Android Markets nào?

Các bạn cho tui hỏi có bao nhiêu ứng dụng cạnh tranh với Android markets ( ngoại trừ Play Store của chính nó ra)? Và mấy cái ứng dụng đó dùng có thích không? Bạn đang dùng cái nào? Tại sao lại dùng?

Đã hỏi vào Tháng Bảy 14, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Mình đang dùng AppBrain này, lý do thì bởi vì nó có giao diện đẹp và rất dễ để cài đặt ứng dụng vào điện thoại. Ngoài ra, có rất nhiều blogger review ứng dụng đưa link tới AppBrain trong bài viết của họ. Thế nên mình sẽ dễ đánh dấu lại để cài đặt sau, trong lúc đang đọc các bài viết trên blog.

AppBrain cung cấp 1 giao diện thay thế ( trông cân đối hơn nhiều) so với Google Play Store, cho bạn nhiều tiện ích hơn:

Kết quả tìm kiếm ít bị hạn chế hơn ( 30 trang x 10 ứng dụng = 300 kết quả, nhiều hơn rất nhiều so với Google Play)

Kết quả tìm kiếm cho từ “ gray out”  ( ý chỉ các chức năng hiện tại không có sẵn) có thể ra thư rác và các ứng dụng nguy hại. Mặc dù bạn vẫn có thể thấy các kết quả này nhưng rõ ràng có thể bỏ qua nó.

Trang chi tiết của ứng dụng cung cấp các chi tiết quan trọng nhất chỉ qua 1 cái nhìn. Bạn dễ dàng xem được những quyền gì được yêu cầu. Và nếu có1 hình thức kết hợp nguy hiểm tiềm tàng nào đó ( được gọi là” concerns” ở AppBrain) thì nó sẽ được tự động chỉ ra bởi các dấu hiệu cảnh báo trên tab cho phép.

Các ứng dụng của AppBrain (thay thế cho các ứng dụng Playstore) cho phép bạn bỏ qua 1 ( hoặt tất cả) cập nhật trên mỗi ứng dụng, giúp cho danh sách “ cập nhật đang chờ” được gọn ghẽ.

Để cài đặt, bạn sẽ được chuyển hướng đến Google Play. Hồi trước, AppBrain đã có một ứng dụng riêng để làm điều này được gọi là “Fast Installer Web”, nhưng tiếc là ứng dụng này đã bị cấm bởi Google. Vì vậy, đối với cập nhật hàng loạt, Playstore sẽ bắt mở từng ứng dụng riêng( không phải lỗi của AppBrain).

RE: Có các ứng dụng thay thế Android Markets nào?

RE: Có các ứng dụng thay thế Android Markets nào?

RE: Có các ứng dụng thay thế Android Markets nào?

Tóm lại, mình nghĩ là trang web với ứng dụng của AppBrain thì tốt hơn Google Play, mặc dù lúc cài đặt thì phải chuyển hướng.

Đã trả lời vào Tháng Bảy 14, 2016
Bình luận

Đúng là có nhiều lựa chọn thay thế cho Google Android market (hay Play Store) thật.

Tớ thì thích tìm các ứng dụng mới trên trình duyệt máy tính, ít khi dùng điện thoại. Hầu hết các thị trường ( market) hiện nay cung cấp cả hai, thông qua một ứng dụng điện thoại chuyên dụng mà bạn sẽ phải cài đặt, ngoại trừ một cái chính thức đã có từ trước.

Cho đến khi, thị trường chính thức không còn trên máy tính của bạn nữa ( tức trên trình duyệt ấy). thì bây giờ, chỉ với 1 cú nhấp chuột cài đặt cho điện thoại của bạn là các lợi thế ấy không còn nữa. Dù sao các thị trường khác cũng có đặc thù riêng của nó. Ở đây, tớ chỉ điểm qua chứ không nói nhiều đến các khác biệt nhé. 1 vài market (như AndSpot) không có các tính năng riêng biệt cho người dùng, nhưng lại cố gắng tập hợp các nhà phát triển bằng cách cung cấp các tính năng tiên tiến, vd như số liệu thống kê dễ dàng.

Amazon AppStore: mới gia nhập thị trường, hạn chế nhiều nước, danh mục tìm kiếm trông có vẻ rất hứa hẹn với một số ứng dụng trả tiền tốt; cũng có tính năng quà tặng đặc biệt và quà tặng hàng ngày.

AppBrain: cho phép bạn cài đặt các ứng dụng Android Market trực tiếp từ trình duyệt web máy tính của bạn, cũng cho phép bạn khám phá các ứng dụng mới dựa trên những cái mà bạn có.

APKPure: không cần đăng kí để sử dụng

SlideME: cung cấp các ứng dụng cho các thị trường thích hợp, dựa trên vị trí địa lý, phương thức thanh toán hoặc thậm chí loại ứng dụng mà người dùng không thể tìm thấy trong các kênh truyền thống

Samsung Apps: phải cài đặt trên thiết bị của Samsung Galaxy

F-Droid: phân phối mã nguồn mở FOSS, đã vượt qua kiểm toán và xác minh để đảm bảo mã không độc hại.

GetJar: có khá nhiều ứng dụng, có ứng dụng thương mại đặc biệt (“GOLD”) miễn phí. 1 nền tảng cực kì thú vị cho các nhà phát triển, từ khi họ có vẻ cung cấp các hoạt động marketing và PS trên mức trung bình,

TorrApk: hoàn toàn miễn phí nhưng chỉ được cung cấp miễn phí ứng dụng Android với file APK của nó. Nếu bạn là 1 nhà phát triển, bạn có thể tạp tài khoản và đưa ứng dụng ra thị trường ( nhưng mình không chắc về độ hợp pháp của ứng dụng ở đây).

appsfire: dùng thêm một ứng dụng khác để phát hiện các ứng dụng thị trường chính thức (iOS / Android), hiện giờ thành công ty quảng cáo ứng dụng rồi.

À có thêm 1 thị trường trên Adult Apps nữa, và rất nhiều các trang web / forum review sẽ liên kết với một hoặc nhiều thị trường này, ví dụ, AndroidTapp hoặc AndroidPit AndroLib.

Tớ nghĩ cậu nên bấm vào link và xem ứng dụng nào hợp với mình.

Tớ nhớ mấy trang này hình như không còn nữa:

AndSpot: tập trung vào 1 ứng dụng để chia sẻ, khám phá các ứng dụng khác

Handango bởi appia.com: 1 thị trường nền tảng lớn (Symbian/Android/Java/Winmobile…)

aproov: trang web hơi lạ. Đăng kí để tải thông qua 1 ứng dụng di động

MobiHand OnlyAndroid: chủ yếu tập trung vào các ứng dụng trả tiền khá đắt, nhưng có khuyến mãi và giao dịch miễn phí

Đã trả lời vào Tháng Bảy 14, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.