Câu hỏi về phân vùng thẻ nhớ SD

Đã trả lời

Mình muốn chuyển một số ứng dụng ở bộ nhớ trong sang thẻ nhớ bằng Link2SD. Mình biết là mình nên tạo một phân vùng thứ 2 cho các ứng dụng. Thế nên mình có một số câu hỏi về quá trình phân vùng ( để đảm bảo mình không làm gì sai, nhỡ bị xóa gì đi mà không khôi phục lại được )

  1. Để tạo ra phân vùng, mình có nên phân bổ ( xóa) phân vùng chính ( G, NTFS logical), sau đó tạo phân vùng thứ nhất ( G, Primary, FAT32), tiếp đến tạo phân vùng thứ 2 ( Primary, ext2)?
  2. Mình có thể đảo ngược lại quá trình trên không? bằng cách xóa 2 phân vùng và quay lại một phân vùng lớn (G, NTFS logical)?
  3. Trong file hệ thống của Android, các file trong thẻ nhớ ở trong đường dẫn /storage/extSdcard. Sau khi phân vùng, đường dẫn này còn không hay sẽ bị thay đổi?
  4. Mình có 1 đường dẫn là storage/sdcard0/. Có ai biết nó có chức năng gì không? liệu nó có bị thay đổi gì sau khi phân vùng không
Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Sáu 25, 2017 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Theo mình thì:

  1. Bạn có thể làm thế. Nhưng sẽ đơn giản hơn nếu thu nhỏ phân vùng hiện có, nếu làm đúng cách còn có thể giữ lại được dữ liệu nữa
  2. Tất nhiên là có thể, nhưng bạn sẽ mất dữ liệu của 1 trong các phân vùng. Xóa 1 phân vùng, sau đó thay đổi phân vùng còn lại để bằng kích thước thẻ. nhưng đừng dùng NTFS, phải dùng FAT như trước phân vùng
  3. Tùy thuộc vào ROM của bạn. nếu bạn tìm thấy /extSdcard tại thẻ nhớ trước phân vùng, bạn nên tìm nó trong phân vùng đầu tiên sau khi phân vùng. Nếu không, dùng terminal app (hoặc adb shell) và gõ lệnh mount ( hoặc df) để liệt kê các phân vùng và tìm xem nó đến từ đâu.
  4. Đó là đường dẫn chỉ đến bộ nhớ trong của bạn.
Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Sáu 25, 2017
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.