Cần làm gì để xóa hết dữ liệu riêng tư?

Em muốn bán con Samsung Galaxy S4 nên xin hỏi các bác là em cần phải làm gì để chắc chắn là tất cả dữ liệu đã được xóa khỏi điện thoại? Em đã tháo thẻ SD ra và xóa hết các file ảnh cũng như file nhạc. Em còn phải làm gì nữa ạ, để đảm bảo tất cả các thông tin nhạy cảm 😀 sẽ bị xóa?

Đã hỏi vào Tháng Chín 19, 2015 Tổng hợp.

các thánh ở dưới cứ xúi chú em ghi đè lên ổ cứng trong, nhưng mà theo kinh nghiệm của anh thì xài mấy tool chùa thôi cũng đã phục hồi dữ liệu từ cách đây 5-10 năm rồi. Thế nên hoặc là gặp một thằng gà không biết gì thì nó sẽ không khôi phục lại được dữ liệu của chú, chứ gặp thằng pro thì chú cứ chắc chắn là dữ liệu đi rồi. Cẩn thận lại nổi tiếng khắp mấy trang người lớn. tốt nhất là đập máy đi chứ đừng có bán 😉

vào Tháng Chín 19, 2015.
Bình luận

Tháo thẻ SD và Sim, sau đó thì chọn Cài đặt lại dữ liệu gốc (Factory Reset) trong cài đặt của Android.

Nếu thiết bị của bọn không mã hóa toàn bộ ổ đĩa, thì có thể có thằng sẽ sử dụng công cụ  phức tạp để hồi phục dữ liệu của bạn. Vì thế bạn phải ghi đè dữ liệu ngẫu nhiên lên trên ổ đĩa trong của máy. Bạn có thể làm thế bằng cách tạo một file chứa các dữ liệu ngẫu nhiên (rác) mà có dung lượng bằng dung lượng ổ đĩa trong. Sau khi đã làm như vậy thì bạn có thể factory reset lần nữa.

Nếu bạn đã từng flash hay root máy thì bạn cần phải flash máy lần nữa với ROM gốc của hãng và phục hồi boot loader mặc định.

Đã trả lời vào Tháng Chín 19, 2015

Công cụ để phục hồi dữ liệu thực ra không “phức tạp” như bác nói đâu. Nếu mà máy không có mã hóa ổ cứng, thì phải xóa toàn bộ partition của ổ cứng trong, ngoại trừ boat loader, sau đó mới nên cài đặt lại ROM gốc. Nhưng bác nào không biết làm thì coi như đi máy. Thuê hàng làm (nếu tin tưởng được) thì cũng mất vài củ. Thế cho nên theo tôi tốt nhất là đừng có bán máy.

vào Tháng Chín 19, 2015.

Ví dụ cho các bác biết hồi phục dữ liệu dễ thế nào mời các bác xem ví dụ ở đây: http://www.cgsecurity.org/wiki/PhotoRec. Chỉ cần biết compile tool này cho Linux hay ARM và biết cách root máy là đã xài được rồi. Điều mà tôi e rằng bác thợ sửa máy nào cũng biết.

vào Tháng Chín 19, 2015.
Bình luận

Bạn phải đăng xuất khỏi tất cả các dịch vụ của Google (nhất là Cửa hàng Play), Facebook, Dropbox vv… tất cả các account mà bạn đã tạo.

Mã hóa dữ liệu máy và tạo một file dữ liệu ngẫu nhiên mà chiếm toàn bộ dung lượng của máy, sau đó thì factory reset (phục hồi cài đặt gốc). Bạn có thể lặp lại bước này một vài lần cho chắc ăn.

Cách tạo file rác:

1 dd if=/dev/urandom of=random.txt bs=1G count=2, thay thể 1G với dữ liệu còn trống của ổ cứng trong .

(nguồn: http://linuxcommando.blogspot.co.uk/2008/06/create-file-of-given-size-with-random.html)

Đã trả lời vào Tháng Chín 19, 2015

Tôi e rằng cách này vẫn chưa diệt hết được dữ liệu đâu ạ. Thông tin cá nhân có thể được lưu ở các file hệ thống chứ không chỉ ở chỗ dung lượng trống.

vào Tháng Chín 19, 2015.

Liệu lấp đầy ổ cứng với dữ liệu rác có tác dụng ko? Ko phải ổ cứng trong điện thoại là loại giống như SSD, tức là kể cả khi ổ cứng đầy thì vẫn có những sector còn trống?

vào Tháng Chín 19, 2015.

ừm tôi mặc định là phần lớn dữ liệu sẽ bị ghi đè lên. Thực ra nếu không có tool chuyên dụng thì chẳng có cách nào ghi đè tất cả các sector được.

vào Tháng Chín 19, 2015.
Bình luận

Các tốt nhất là flash lại máy của bạn với bản gốc. Nếu bạn không biết cách làm thì có thể vô trang sammobile.com để coi hướng dẫn hoặc search trên YouTube.

Về lý thuyết, thì kể các cài đặt lại câu hình gốc vẫn để sót dữ liệu. Nhưng với bộ cài gốc khi flash lại máy thì toàn bộ partition sẽ được ghi đè lên, tức dữ liệu cũ đã bị xóa.

Đã trả lời vào Tháng Chín 19, 2015
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.