Các thông báo trên màn hình khóa tự sắp xếp lại

Tềnh hềnh là khi tui bật màn hình lên ( trong lúc điện thoại đang khóa ), tui thấy tất cả các thể loại thông báo, cả gmail, tin nhắn, sự kiện,…

Khi tui xem những thông báo đó, hoặc định vuốt bỏ qua, các thông báo đó sẽ tự sắp xếp lại trong khi tui  không hề có thêm thông báo mới. Kiểu như khi tui đang xem thông báo email ( xếp dưới thông báo sự kiện ) hoặc chuẩn bị vuốt bỏ qua nó, có thể nó sẽ tự nhảy lên trên thông báo sự kiện, sau đó lại nhảy lại chỗ cũ. Đặc biệt hay bị khi tui mở thông báo như 1 email chẳng hạn, để đọc nốt mail đó từ màn hình khóa. Chuyện này xảy ra ngẫu nhiên, và có thể khiến tui bỏ qua các thông báo mà tui chưa đọc vì nó cứ nhảy chỗ như thế. Nó cũng khiên tui rất điên tiết khi đang đọc tin nhắn mà các thông báo cứ nhảy liên tục như thế.

Có bồ nào biết các cách để các thông báo không nhảy loạn xạ trên màn hình khóa không? ( khi không có thông báo mới )

Đây là lỗi hay là nó như thế? Nếu nó vốn là như thế, tại sao người ta lại làm thông báo nhảy như vậy?

Có bồ nào cũng bị lỗi như tui không? Tui đang dùng Android 7.1.1 nhé

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Ba 28, 2017 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Bạn không thể giữ các thông báo cố định trên Android Nougat 7 do các thông báo ưu tiên sẽ được lên trên đầu.

Để thay đổi việc ưu tiên các thông báo trên Android Lollipop (trên Nougat không có cài đặt này ):

Vuốt thanh thông báo xuống, chọn  Settings Cog, nhấn “Sound and Notifications”, nhấn vào “App notifications” (ở gần cuối) – chọn 1 ứng dụng để kiểm soát khả năng các ứng dụng riêng tứ sắp xếp lại

Các ứng dụng riêng rẽ có thể sẽ đẩy thông báo lên trên bằng cách yêu cầu được ưu tiên trước.

Việc ưu tiên ứng dụng có thể thay đổi trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android đã root, mặc dù sẽ khiến các ứng dụng chạy chậm hơn thậm chí dẫn đến spam liên tục. Người sử dụng có thể khiếu nại hoặc không dùng các ứng dụng đó nữa.

Android ‘O’ có khả năng kiểm soát các thông báo tốt hơn và có thể kiểm soát nhiều ứng dụng. nếu muốn bạn có thể xem video này để xem bản demo với các tính năng giống Android O; https://youtu.be/_Aj61Quj1Uo .

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Ba 30, 2017
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.