Bộ nhớ sử dụng cho Android 5 của Nexus 5

Trước khi cập nhật  Android L , điện thoại của tớ ( Nexus 5)  dùng khoảng 1GB RAM. Bây giờ, nó dùng khoảng 1,6GB RAM, khiến tớ chỉ còn 250MB bộ nhớ trống. Khi tớ nhìn vào phần bộ nhớ thiết bị, nó cho thấy System (hệ thống) đang dùng khoảng 1GB RAM.

Tớ muốn hỏi xem có bình thường không khi Android 5 dùng 1GB cho hệ thống và tại sao lại thế? Tớ cập nhật điện thoại dùng factory image từ trang web cập nhật android

Droid-kinh-nghiệm Đã hỏi vào Tháng Tám 13, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Android giống như biến thể của Linux vậy, sử dụng nhiều nhất bộ nhớ có thể mà nó nghĩ nó cần để tối ưu hóa hoạt động. bởi vậy, rất nhiều thứ có thể được cài đặt sẵn, vì thế, ứng dụng sẽ tải nhanh hơn hoặc giao diện sẽ sắp xếp tốt hơn. Vì thế, nếu bộ nhớ của bạn gần đầy, nó cũng không có nghĩa là bạn không còn tí bộ nhớ trống nào.

Ngoài ra, Android L dùng rất nhiều ảnh động, nên mình nghĩ nó dùng nhiều bộ nhớ hơn trước đó. Không có gì phải lo lắng đâu

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Tám 13, 2016
Bình luận

Không. Đây là 1 vấn đề không bình thường bắt nguồn bằng việc Android L tự cập nhật.

Máy N5 của mình cho thấy 80% RAM sử dụng gần như cả ngày ngay cả khi không có ứng dụng nền chạy. điện thoại của mình chưa root và mình dùng cập nhật OTA.

Mình nghĩ bạn có thể dùng Kit Kat trong khi Google tìm cách sửa nó.

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Tám 13, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.