Android tắt nguồn khi còn 20% pin

Khoảng 3 tháng trước, cái cổng sạc USB của HTC One (M8) của mình bị hỏng. Lúc đầu, cái cổng sạc thỉnh thoảng không hoạt động, chỉ cần di chuyển cáp xung quanh 1 chút để nhận sạc, sau đó giữ dây xuống để tiếp tục sạc, nhưng cuối cùng điện thoại lại chẳng sạc được tí nào.

Cái HTC Vivid của mình cũng bị tương tự như thế. Khi mình đến Vivid để sửa, các kĩ thuật viên nói là do bị nước ngấm vào.

Sau khi cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhà cài đặt thành công cổng USB mới trên điện thoại HTC One của mình thì mọi thứ khá tốt đẹp. Nhưng được 1 vài tuần thì điện thoại bắt đầu tắt nguồn như khi pin còn 20%. Mình ngay lập tức cắm sạc, bật lại điện thoại thì hiện pin 1%.

Đây là ảnh chụp màn hình vấn đề này

Android tắt nguồn khi còn 20% pin

Ở trong phần thiết lập điện thoại thì nói rằng tình trạng pin vẫn tốt.

Vì thế mà mình thắc mắc sao điện thoại lại bị thế và có cách nào để khắc phục không?

Mình đã thử chỉnh lại pin, xóa bộ nhớ cache, và cài đặt một ROM mới nhưng đều không được.

Đã hỏi vào Tháng Bảy 26, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Thực tế thì, sau khi tìm kiếm khắp các diễn đàn, cuối cùng mình chat với HTC. Ngay lập tức, họ nói nên tắt thiết bị. Sau đó giữ nút giảm âm lượng, tăng âm lượng và nút nguồn cùng lúc trong …3 phút.

Đúng thế, bạn cần giữ 3 nút đó trong 3 phút. Họ nói rằng điều này sẽ giúp thiết lập lại logic pin, và đó là cách pin cho phần mềm biết nó có bao nhiêu năng lượng dựa vào điện áp. Khởi động lại điện thoại, sau đó tắt đi. Sạc pin, sau đó tắt nguồn thêm lần nữa trong 3 phút, sau đó thả ra. Nó bắt đầu bật lên và khi mình làm xong, pin là 19%. Trước khi mình làm thế, pin là 54%. Có thể điện thoại của mình đã không hiện số % chính xác trong 1 khoảng thời gian rồi. mình đang sạc lại điện thoại bây giờ đây, hi vọng đã khắc phục được vấn đề này rồi.

Đã trả lời vào Tháng Bảy 26, 2016
Bình luận

Có thể có 3 lí do dẫn đến tình trạng này:

 

    1. Tuổi thọ của pin đã hết

 

    1. Fuel Guage drivers bị hỏng. Để sửa, mình khuyên bạn nên sao lưu lại dữ liệu và xóa hết Cache, hệ thống và bộ nhớ flash của nhà sản xuất. Nếu vẫn còn vấn đề thì có vẻ đó không do lỗi driver

 

    1. Phần cứng của chip sạc pin bị hỏng. 1 cách để kiểm tra là xem nó đã được sạc xả đầy đủ trong chế độ an toàn chưa. Nếu có thì có vẻ không phải lỗi ổ cứng.

 

 

Mình khuyên bạn nên thử theo cách 2 trước và nếu có thể thì nên mượn 1 cục pin khác xem có phải do pin hết tuổi thọ không.

Đã trả lời vào Tháng Bảy 26, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.